Tiếp chúng tôi sau một đêm trắng tham gia tuần tra cùng với lực lượng Công an thị trấn Thạnh Mỹ, anh Bhơnướch Chàng vui vẻ tâm sự rằng, anh là người Cơ tu bản địa nên rất mong muốn đóng góp sức mình cùng với mọi người để bảo vệ cuộc sống bình yên cho bà con thôn bản.

Năm 2002, chưa tròn 22 tuổi, anh đã là Công an viên phụ trách mảng hộ tịch của thị trấn Thạnh Mỹ. Đến năm 2010, khi Ban BVDP thị trấn thành lập, anh được chuyển sang làm Tổ trưởng Tổ BVDP thôn Đồng Râm và sau đó được bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban phụ trách BVDP thị trấn Thạnh Mỹ. Thời gian qua, anh cùng các thành viên Ban BVDP thường xuyên phối hợp với Công an thị trấn Thạnh Mỹ tuần tra, bảo đảm ANTT địa phương.

“Qua công tác tuần tra, nhiều vụ việc ảnh hưởng đến ANTT đã được ngăn chặn kịp thời. Như tối 30-10 vừa qua, khi tuần tra tuyến đường qua thôn Thạnh Mỹ 2, anh em Ban BVDP chúng tôi và tổ công tác Công an thị trấn Thạnh Mỹ đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí, gậy gộc chuẩn bị hỗn chiến với nhau.

Trước đó không lâu, chúng tôi và Công an thị trấn, Công an huyện Nam Giang cũng hỗ trợ Công an huyện Phước Sơn, truy bắt đối tượng nghiện ma túy trộm cắp xe máy trên địa bàn thị trấn Khâm Đức, di chuyển theo đường Hồ Chí Minh xuống thị trấn Thạnh Mỹ. Đối tượng Nguyễn Thụy Hồng (30 tuổi, trú thị trấn Khâm Đức) bị bắt cùng với chiếc xe máy BKS 92L2-1550…”, anh Bhơnướch Chàng nhớ lại.

Thiếu tá Ploong Lý, Trưởng Công an thị trấn Thạnh Mỹ, nói rằng, Bhơnướch Chàng là một cán bộ BVDP rất năng nổ ở địa phương, thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an thị trấn trong việc tuần tra, đảm bảo ANTT.

Ngoài ra, anh Chàng còn rất tích cực trong công tác vận động, thu hồi vũ khí vật liệu nổ và tuyên truyền, vận động người dân địa phương từ bỏ một số hủ tục lạc hậu như nạn tảo hôn. “Dù cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, song anh Chàng vẫn luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình. Với nỗ lực đó, anh Chàng luôn đạt được danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở cấp huyện”, Thiếu tá Lý chia sẻ.

Ngọc Thi