Đứng hạng 40 thế giới song tại giải này, Vũ Thị Trang không được xếp hạng hạt giống. Việc phải gặp mặt Iris Wang ở trận đầu tiên được đánh giá là thử thách khó khăn đối với tay vợt Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay ở set 1, Vũ Thị Trang đã chơi bình tĩnh, liên tục ghi điểm để có chiến thắng cách biệt 21-7. Bước sang set 2, tay vợt Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa để giành thắng lợi 21-16. Thắng chung cuộc 2-0 chỉ sau 39 phút thi đấu, Vũ Thị Trang giành quyền vào vòng 2.

Tại vòng 2, đối thủ của Vũ Thị Trang là tay vợt người Nhật Bản Mine Ayumi (hạng 87 thế giới).

Vũ Thị Trang giành quyền vào vòng 2 chỉ sau 39 phút thi đấu

Ở nội dung đôi nam nữ, Vũ Thị Trang cùng Dương Bảo Đức cũng thi đấu thành công để giành chiến thắng 2-0 (21-19, 21-11) trước cặp VĐV người Áo là David Obernosterer và Elisabeth Baldauf. Tại vòng 2, cặp đôi Việt Nam sẽ gặp hạt giống số 2 của giải là R.Mateusiak – N.Zieba (Ba Lan).

Cũng ở nội dung đôi nam nữ, cặp đôi Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo thắng cặp  Abhishek Ahlawat - Jing Yu Hong (Mỹ) với tỉ số 2-0. Tại vòng 2, Tuấn Đức – Như Thảo sẽ chạm trán cặp Sam Magee – Chloe Magee (Ireland).

Ở nội dung đôi nam, cặp Bảo Đức - Bảo Minh đã thi đấu không thành công khi để thua 0-2 (9-21, 15-21) trước cặp VĐV Nhật Bản là Taiki Shimada -Yoshinori Takeuchi.

 


Khánh Vy