Đó là suy nghĩ của HLV trưởng và các tuyển thủ Quốc gia Bồ Đào Nha lúc này. Trong bối cảnh mà cơ quan thuế Tây Ban Nha đang cáo buộc Cristiano Ronaldo có dấu hiệu trốn nộp khoảng 16 triệu USD tiền thuế thì thuyền trưởng Đội tuyển Tây Ban Nha, ông Fernando Santos cho biết: "Tôi đã gắn bó với Ronaldo từ khi cậu ấy còn là một cầu thủ trẻ đến tận bây giờ. Vì vậy tôi đủ tự tin để khẳng định vào nhân cách trong sáng của cậu ấy. Tôi dám khẳng định với mọi người, cả trên tư cách một người đàn ông lẫn một cầu thủ, cậu ấy đều xứng đáng là một tấm gương sáng". Chung suy nghĩ với ông Fernando Santos, một đồng đội của Ronaldo ở Đội tuyển Bồ Đào Nha là Rui Patricio cho biết: "Tôi nghĩ cậu ấy sẽ không bị chi phối quá nhiều vào những lời cáo buộc của cơ quan thuế Tây Ban Nha. Tôi thấy cậu ấy vẫn đang dồn mọi tập trung vào trái bóng, và nhiều khả năng sẽ lại có một giải đấu tuyệt vời".

Hiện tại, Ronaldo cùng Đội tuyển Bồ Đào Nha đang tham dự Cúp các Liên đoàn châu lục và đã có trận ra quân gặp Mexico vào tối qua. Nếu cùng đội bóng của mình vô địch giải đấu này, Ronaldo sẽ có danh hiệu vô địch thứ 3 trong năm, sau La Liga và Champions League.

Mùa hè năm ngoái, Bồ Đào Nha đã bất ngờ đăng quang chức vô địch Euro sau trận chung kết giành chiến thắng trước chủ nhà Pháp - ứng cử viên vô địch số 1 của giải đấu này.

Tuấn Thành