Ngày 5-3, Cục Điện ảnh cho biết, Tuần phim đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15-3-1953 – 15-3-2018) sẽ diễn ra từ ngày 9-3 đến 15-3 trên cả nước. 

Khán giả yêu mến NSND Bùi Bài Bình sẽ tái ngộ anh khi tham gia tuần phim

Trong dịp này, Cục Điện ảnh sẽ phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và Công ty Cinestar Việt Nam tổ chức chiếu một số bộ phim xuất sắc đạt giải cao qua các thời kỳ Liên hoan phim Việt Nam tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), cụm rạp Cinestar Hai Bà Trưng (thành phố Hồ Chí Minh). 

Cụ thể, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia sẽ chiếu các phim: Bao giờ cho đến tháng 10, Chị Tư Hậu, Đừng đốt, Con chim vành khuyên, Những người viết huyền thoại, Đến hẹn lại lên, Em bé Hà Nội, Em chưa 18, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đời cát. 

Phim về đề tài dân tộc miền núi được chọn chiếu trong sự kiện

Tại rạp Cinestar Hai Bà Trưng, 135 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh có các phim: Cánh đồng hoang, Vị đắng tình yêu, Chung một dòng sông, Mẹ vắng nhà, Nổi gió, Ngã ba Đồng Lộc.

3 bộ phim, chương trình khác cũng đã được Cục Điện ảnh đã đặt hàng sản xuất để chiếu phục vụ nhân dân:  Phim truyện “Suối đầu nguồn”, phim tài liệu “65 năm Điện ảnh Việt Nam - truyền thống, hội nhập và phát triển” và chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho đồng bào các dân tộc”. 

Ngoài ra, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác để phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như: phim truyện “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…; phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”…


Hoa Nguyễn