Theo thông tin từ tập đoàn phát hành phim CGV, đề tài về xác ướp Ai Cập “công phá” màn ảnh rộng từ năm 1932. Đến nay, đã có gần 200 phim về đề tài này được các nhà sản xuất của kinh đô điện ảnh Hollywood khai thác. 

Trong đó, loạt phim “Xác ướp” (The Mummy) do tài tử Brendan Fraser dẫn dắt được đánh giá là một trong những loạt phim thành công nhất. 

"Xác ướp" được khai thác trong phim lần này là công chúa Ahmanet

Ra mắt lần đầu vào năm 1999, bao gồm 3 phần, loạt phim đã giúp mang về 1,4 tỉ USD cho hãng Universal. Tận dụng sức lan tỏa của điện ảnh, Cùng với sự thành công về mặt điện ảnh, công viên giải trí của Universal cũng ưu ái dành riêng một khu đất cho văn hóa sông Nile huyền bí, các vị vua Ai Cập cổ đại và thu hút hàng trăm ngàn lượt tham quan mỗi năm. Việc hãng công bố hồi sinh thương hiệu phim này đã khiến các tín đồ điện ảnh phấn khích.

Sự hiện diện của tài tử Tom Cruise được kỳ vọng góp phần tạo sức hút khán giả thế giới

Tại Việt Nam, phim “Xác ướp” đã quen thuộc với rất nhiều khán giả, đặc biệt là thông qua sóng truyền hình. Hình ảnh thầy tu Imhotep của hàng ngàn năm trước bước đi và tấn công các nhà khảo cổ đã để lại một ấn tượng khó phai với công chúng Việt. 

Đã gần 10 năm trôi qua, kể từ khi “Xác ướp” phần 3 ra mắt, những khán giả từng yêu thích loạt phim này đến nay đã trưởng thành.Việc hồi sinh lại huyền thoại phim này được dự báo sẽ tiếp tục công phá các phòng chiếu trong mùa hè năm nay.

Được biết, “Xác ướp” năm 2017 cũng là tác phẩm mở màn cho loạt phim về quái vật vũ trụ của hang Universal. Đảm nhận vai nam chính trong phim là tài tử điện ảnh Tom Cruise – gương mặt từng góp phần lập lên nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé của các siêu phẩm điện ảnh thế giới. 

Để tạo sức lan tỏa của bộ phim trước khi ra rạp, ngày 16-5, tập đoàn CGV còn phát đi thông báo, hãng Universal sẽ tổ chức một sự kiện đình đám khắp thế giới với chủ đề “Ngày xác ướp”. 

"Xác ướp" 2017 cũng mở màn cho loạt phim quái vật vũ trụ của Universal 

Lấy cảm hứng từ phim “Xác ướp”, sự kiện sẽ diễn ra vào 12 giờ đêm ngày 20-5. Khán giả ở mọi độ tuổi sẽ được chiêm ngưỡng một cỗ quan tài bằng đá khổng lồ với chiều cao lên tới  22 m, rộng 8,5m,  nặng 7 tấn. Đây là cỗ quan tài của công chúa xác ướp Ahmanet. 

Quan tài này sẽ được đặt tại nút giao cắt giữa hai đại lộ sầm uất là Hollywood và Highland ở Los Angeles. Việc dựng cỗ quan tài ở một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của thế giới được nhận định là một cách thức hoàn hảo để quảng bá sự kiện đình đám này.

Dự kiến, cùng với sự hiện diện của tài tử Tom Cruise cùng các bạn diễn trong phim, đạo diễn Alex Kurtzman, sự kiện hứa hẹn nhiều thú vị dành cho khán giả. Việc sử dụng hiệu ứng của công nghệ 3D và 29.000 màn hình được trang bị công nghệ RealD trên khắp thế giới sẽ mang lại cảm giác choáng ngợp cho khán giả khắp các phòng vé. 

Cảnh phim trong không gian không trọng lượng sẽ được tài tử Tom Cruise tái hiện trong "Ngày xác ướp"

Riêng khán giả tại sự kiện sẽ có cơ hội quan sát, trải nghiệm hậu trường phim khi Tom Cruise và đạo diễn Wallis thực hiện lại nhiều pha hành động trong môi trường không trọng lượng như những gì sẽ được xuất hiện trên phim. 

Bằng các công nghệ hiện đại nhất, sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp khán giả được trải nghiệm không gian của “Xác ướp” theo một cách thức vốn chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của mọi người. 

N.Hoa