Đúng 0h sáng ngày 12-8, Big Hit Entertainment - công ty chủ quản của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS cho biết, nhóm sẽ tạm nghỉ mọi hoạt động âm nhạc để cho phép các thành viên "tận hưởng cuộc sống như những chàng trai tuổi đôi mươi khác".

"Giai đoạn này là cơ hội cho các thành viên của BTS, những người đã làm việc không mệt mỏi để hướng tới mục tiêu chung kể từ khi ra mắt, nạp lại năng lượng và chuẩn bị cho một sự trở lại mới mẻ trên tư cách nghệ sĩ. Nhóm sẽ được tận hưởng cuộc sống bình thường như những chàng trai tuổi đôi mươi khác", đại diện Big Hit cho biết.

7 chàng trai của nhóm nhạc nổi tiếng BTS. Ảnh: BTS Official

Theo Big Hit, đây là "kỳ nghỉ" chính thức đầu tiên của các chàng trai trong suốt 6 năm qua, đồng nghĩa với việc sẽ không có bất cứ hoạt động thu âm, biểu diễn, tham gia chương trình nào diễn ra trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Big Hit cũng đề nghị người hâm mộ tôn trọng quyết định đóng băng hoạt động của nhóm, cũng như tôn trọng cuộc sống riêng tư của các thành viên. Song Big Hit không nói rõ khoảng thời gian đóng băng này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Được thành lập từ năm 2013, trong vòng 6 năm qua, nhóm nhạc Hàn Quốc với 7 thành viên này đã làm nên những kỳ tích chưa từng có trong thị trường âm nhạc Hàn Quốc, khi họ là nghệ sĩ K-pop có nhiều album nhất lọt BXH Billboard 200.

Tháng 4 vừa qua, BTS trở thành gương mặt nghệ sĩ châu Á duy nhất được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019 do tạp chí TIME bình chọn.

Năm ngoái, họ trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard với album "Love Yourself- Tear". Họ cũng trở thành đại diện đầu tiên của Kpop nhận giải thưởng "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards.

Tuyên bố tạm ngừng mọi hoạt động của BTS đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng người hâm mộ Kpop. Ngay sau khi thông báo được đưa ra, hashtag #RestWellBTS đã dẫn đầu bảng xếp hạng xu hướng (trending) thế giới, với thông điệp rằng các chàng trai BTS hãy tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi của mình.

Quyết định đóng băng hoạt động giữa thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp cũng là một quyết định hiếm thấy trong làng giải trí Kpop, nơi thị trường cạnh tranh giữa các ca sĩ, nhóm nhạc diễn ra vô cùng khốc liệt.

Lam Ninh