2 Kỷ lục Thế giới bao gồm: Đơn vị sản xuất viên gạch Cotto siêu mịn lớn nhất thế giới (2.600mm x 600mm) – Dây chuyền sản xuất gạch Cotto siêu mịn đồng bộ với công nghệ nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung nhanh vượt công suất thiết kế lớn nhất; Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ có nguồn đất sét tại chỗ dồi dào, chất lượng cao sử dụng nhiều bằng sáng chế và giải pháp hữu ích nhất trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng phương pháp nghiền khô, nung trong lò nung Tuynel đạt được năng suất lớn nhất.

Trao 2 Kỷ lục Thế giới cho Gốm Đất Việt

Cũng tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng thêm 11 kỷ lục cho Gốm Đất Việt. Trước đó, vào tháng 6-2020, 6 Kỷ lục Việt Nam khác cũng đã được trao cho đơn vị này. Với 17 Kỷ lục Việt Nam và 2 Kỷ lục Thế giới, Gốm Đất Việt chính thức trở thành “Đơn vị sản xuất gạch ngói, đất sét nung xác lập nhiều Kỷ lục nhất Việt Nam”.

Được biết, Gốm Đất Việt có diện tích 31ha tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Sau 10 năm hình thành, phát triển đến nay sản phẩm của đơn vị này đã hiện diện khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, xuất khẩu trên 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Trao các Kỷ lục Việt Nam cho Gốm Đất Việt vào ngày 12/9

Mang đặc trưng thuần Việt với màu đỏ quýt trầu, âm thanh của Gốm Đất Việt trong chắc. Nếu dùng búa gõ vào viên gạch, viên ngói sẽ có cảm giác đây là tiếng chuông ngân. Đặc biệt, gạch lát nền không trơn trượt, không nồm, không rêu mốc. Ngói lợp không phai màu, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, chịu va đập mưa đá thời tiết khắc nhiệt. 

Sản phẩm Gốm Đất Việt được sử dụng cho nhiều công trình tâm linh đặc biệt như: công trình thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đình chùa Trường Sa, chùa Ngọa Vân… và nhiều biệt thự, nhà hàng, khách sạn, resort...

Chia sẻ về các kỷ lục mới này, Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt cho biết: Việc nhận cú đúp Kỷ lục Thế giới cùng các Kỷ lục Việt Nam ngày hôm nay là niềm tự hào và động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của đơn vị. Đây là động lực để Gốm Đất Việt sẽ không ngừng vươn lên, phát triển cả về quy mô và chất lượng, xứng đáng với danh vị số 1 của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam.


N.H