Tối 23-9, trong không gian nhỏ thuộc khu vực Nhà hát ca múa nhạc trung ương, Hà Nội, đêm nhạc “Hướng về miền Trung” đã được tổ chức vô cùng giản dị nhưng ấm áp, cảm động với sự góp mặt của dàn ca sĩ miền Trung hùng hậu đã làm nên một đêm nghệ thuật vô cùng ấm áp, cảm động.

Ngoài nghệ sĩ ưu tú Phạm Phương Thảo, ca sĩ Phương Thanh, sao mai Thuỵ Miên, ca sĩ Đăng Thuật, Lê Mận, Trang Trần, Đại Hải…, chương trình còn có một số gương mặt khác là bạn bè thân thiết của các nghệ sĩ gốc miền Trung.

Gian hàng bán album "Tri ân" để lấy tiền gây quỹ
Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga, Phương Thảo vận động gây quỹ trong đêm nhạc

Hơn 200 chỗ ngồi trong khán phòng chật cứng khán giả, nhiều người phải đứng xem chương trình. Nhưng, không ít thời khắc, khán phòng đã lặng đi, đầy xúc động bởi rất nhiều những ca khúc về miền Trung ruột thịt, đầy nắng gió, khốc liệt nhưng vô cùng tình cảm và da diết yêu thương: Thương về xứ Nghệ, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò xứ Nghệ, Điệu Ví Giặm là em, Miền Trung quê lũ, Nhớ mẹ, Ân tình câu ví Giặm, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh…

Ca sĩ Đăng Thuật
Nghệ sĩ biểu diễn là những người con của miền Trung

Ngay tại đêm nhạc, nghệ sĩ ưu tú Tố Nga, người khởi xướng thực hiện chương trình cho biết, đã có hơn 420 triệu đồng thu về từ chương trình. 

Ngoài sự ủng hộ của chính các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc, nhiều khán giả cũng tham gia đóng góp. Riêng NSƯT Phạm Phương Thảo, ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, cô còn gửi tặng ban tổ chức 100 bộ đĩa nhạc “Tri ân” của cô mới phát hành để bán trực tiếp lấy tiền gây quỹ.

Khán giả ủng hộ chương trình

Ca sĩ Thụy Miên biểu diễn trong chương trình

Sau đêm nhạc, các nghệ sĩ đang tích cực chuẩn bị lên đường đến với đồng bào vùng Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Đây là một trong số các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua. Toàn bộ số tiền này sẽ được các nghệ sĩ trao tặng cho bà con nơi này.

N.H