“Những ngọn nến trong đêm” phần 2 (đạo diễn: Khải Anh; kịch bản: Đặng Minh Châu) đã hội tụ nhiều yếu tố ăn khách, nên được dự báo sẽ tiếp tục làm nên một “cơn sốt” mới.

Với một bộ phim thuộc dòng giải trí, việc quy tụ được ‘dàn sao’ có lẽ sẽ mang lại 50% cơ hội thành công và “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 đã có được điều này. Tuy nhiên, sức hấp dẫn cuả bộ phim còn chính là kịch bản với từ các tình huống được xử lý thông minh và độ chín của trải nghiệm, khi đã khéo léo làm thoả mãn sự tò mò của khán giả mà phần 1 vẫn còn để ngỏ: Cuộc đời của Thanh Trúc.

14 năm trước, với đề tài mới mẻ, nội dung hấp dẫn, “Những ngọn nến trong đêm” đã hấp dẫn khán giả nhiều lứa tuổi và để lại dấu ấn khó phai trong lòng người xem. Đến nỗi từng có thời, trào lưu để tóc và trang phục của nhân vật chính trở thành mốt của các chị em.

Với sự dàn dựng của đạo diễn Khải Anh, phần 2 của bộ phim đã được hoàn thành để chuẩn bị ra mắt khán giả. Sau 14 năm, Thanh Trúc - nhà thiết kế thời trang xưa đã trở thành Giám đốc một công ty thời trang và quảng cáo có tiếng. Nhưng Thanh Trúc phải đối phó với nhiều thủ đoạn chơi xấu của các công ty cạnh tranh, rồi những hành động trả thù của Giang, người luôn hận thù Trúc và Quốc, chồng Trúc. Đúng lúc đó, Văn, người chồng cũ nghiện ngập của Trúc mãn hạn tù, càng khiến cuộc sống của Trúc nhiều áp lực. Nhưng chính những vấn đề đó đã tạo sức cuốn hút cho bộ phim.

Cảnh trong phim “Những ngọn nến trong đêm” phần 2.

Điểm đặc biệt nhất khiến khán giả luôn bị thu hút trước màn hình khi xem bộ phim, có lẽ chính là hình tượng người phụ nữ. Không quá lên gân khi cổ suý cho nữ quyền, cho một mẫu hình phụ nữ độc lập và tự quyết, cũng không o bế cho hình tượng người phụ nữ Việt Nam hết lòng vì gia đình, “nuốt nước mắt vào trong”, “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 chỉ đơn giản kể lại câu chuyện về một người phụ nữ, với tất cả các cung bậc cảm xúc của mình. Đó là một câu chuyện tự nhiên như nó có thật, vẫn xảy ra hàng ngày quanh chúng ta.

Đặc biệt, trong phần 2, Mai Thu Huyền, diễn viên đã rất nổi tiếng với vai cô Trúc “nghiện” sẽ không chỉ trở lại với vai cô Trúc đã trưởng thành, mà còn đảm nhiệm vai trò Giám đốc sản xuất.

Sau 14 năm, vẻ mặn mà của người phụ nữ thành đạt chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả một cô Trúc quen thuộc nhưng cũng hoàn toàn mới mẻ. Mai Thu Huyền chia sẻ, trong gần 30 bộ phim cô tham gia, ấn tượng nhất vẫn là “Những ngon nến trong đêm”.

Vì vai diễn được khán giả yêu thích nên Mai Thu Huyền đã bàn với Minh Châu viết kịch bản phần 2. Chị hy vọng “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 cũng được khán giả yêu mến như phần I và như đã yêu mến cô Trúc “nghiện”.

Các diễn viên trong phim tại buổi ra mắt phim ở Hà Nội chiều 18-2.

NSƯT Mỹ Uyên sẽ vào vai một bà mẹ chồng ghê gớm, khác hẳn với tính cách cô ngoài đời. Nhưng đây là vai diễn khá đặc biệt, không dài hơi nhưng để lại ấn tượng, vì là vai diễn không đơn giản. Phim còn có sự tham gia của hai nam diễn viên điển trai, cuốn hút, có khí chất đàn ông mạnh mẽ và nổi tiếng nhất hiện nay là Bình Minh và Chi Bảo.

Mặc dù việc thu tiếng đồng bộ gặp rất nhiều khó khăn và đòi hỏi sự chuyên nghiệp từ diễn viên, đạo diễn, âm thanh, ánh sáng nhưng bộ phim vẫn được lựa chọn phương án này, cùng với việc sử dụng những máy quay thế hệ tối tân nhất, lần đầu tiên được áp dụng cho phim truyền hình Việt.

Tại cuộc họp báo ra mắt phim vào chiều 18-2, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC cho biết, 36 tập phim “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 được phát sóng từ 24-2, vào khung giờ vàng các ngày thứ 4, thứ 5 trên kênh VTV3.

Thanh Hằng