NSƯT Chí Trung chia sẻ: Nhà hát Tuổi trẻ là đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với chức năng biểu diễn phục vụ thanh thiếu nhi. Trải qua nhiều thăng trầm, đến nay, đơn vị  đã trở thành một trong những nhà hát Quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, ghi dấu ấn với khán giả trong và ngoài nước qua nhiều vở diễn đặc sắc cùng nhiều gương mặt nghệ sỹ tài năng.

NSƯT Chí Trung và các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ

Là nơi trình diễn các loại hình nghệ thuật: ca - múa - nhạc - kịch, nghệ thuật đương đại - thể nghiệm, giao lưu văn hóa quốc tế, Nhà hát Tuổi trẻ mang đến cho công chúng các chương trình biểu diễn đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại, đáp ứng rộng rãi nhiều lứa tuổi khán giả. 

Nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn tiểu phẩm hài trong chương trình "Chào 2020"

Trong suốt hành trình 42 năm sáng tạo và cống hiến, Nhà hát Tuổi trẻ đã lưu diễn phục vụ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tham dự các liên hoan nghệ thuật quốc tế lớn và hiện nay là đối tác quan trọng của nhiều tổ chức văn hóa quốc tế tại Việt Nam, với sứ mệnh làm cầu nối giới thiệu tinh hoa văn hóa của thế giới tới khán giả trong nước cũng như đưa nghệ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

"Hoa cúc xanh trên đầm lầy" - một trong số các tác phẩm thành công của Nhà hát thời gian gần đây

Trong bối cảnh cả thế giới đang đối phó đại dịch COVID 19, thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về phòng dịch, Nhà hát Tuổi trẻ không tổ chức các hoạt động kỷ niệm 42 năm ngày thành lập. Nhân dịp này, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, tổ chức văn hóa, đối tác trong và ngoài nước cùng các cộng tác viên truyền thông, báo chí, truyền hình đã đồng hành và hỗ trợ Nhà hát trong chặng đường vừa qua.

Các nghệ sĩ và khách mời trong dịp chào mừng 40 năm thành lập Nhà hát 

Cũng theo NSƯT Chí Trung, những tháng gần đây, mọi hoạt động của đời sống, đặc biệt là nghệ thuật biểu diễn bị đình trệ, Nhà hát Tuổi trẻ cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ khi phải hủy bỏ nhiều chương trình đã được lên kế hoạch công diễn. Tuy nhiên, các nghệ sỹ của Nhà hát vẫn tiếp tục ấp ủ xây dựng, sáng tạo và thực hiện những dự án mới, chờ mong ngày được tái ngộ khán giả. Chắc chắn, sau đại dịch Covid19, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ là một trong những đơn vị nghệ thuật đầu tiên trở lại dưới ánh đèn sân khấu, đầy say mê và nhiệt huyết.


N.Hoa