Trở lại Hương Khê - Hà Tĩnh là chuyến đi của Phan Anh cùng ê kíp thực hiện chương trình truyền hình "Ngày thầy trò" nhằm chuẩn bị những hình ảnh tư liệu chuẩn bị cho chương trình chính thức vào ngày 20-11. Nhưng, đây cũng là hoạt động khảo sát, chuẩn bị cho những dự án thiện nguyện “dài hơi” của Phan Anh.

MC Phan Anh và học trò vùng lũ.

Phan Anh cho biết, trong chuyến đi, anh và eekip đã trực tiếp chứng kiến và ghi lại rất nhiều hình ảnh xúc động về tình cảm thầy trò, về những nỗ lực vượt qua khó khăn của thầy và trò vùng lũ trong việc khắc phục khó khăn, giữ gìn trường lớp, duy trì việc học, Phan Anh tâm sự rằng về vùng lũ, anh mới thấy điều kiện sống đã khó khăn, chuyện học tập của thầy và trò còn khó khăn gấp bội. 

Sách vở, trang thiết bị học tập bị cuốn trôi, trường học xập xệ, dột nát. Nhưng trong hoàn cảnh ấy, các thầy cô giáo lại viết lên những câu chuyện rất đẹp. Thầy cô tự vệ sinh trường lớp, vận động các em trở lại trường, hỗ trợ các em dụng cụ học tập... Chính tình cảm của các thầy cô dành cho các em học trò vùng lũ khiến Phan Anh thấy cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp hơn, tin yêu cuộc sống hơn.

Phan Anh đã nghe kể về nhiều em học sinh không biết bơi, và gặp những tai nạn thương tâm vào mùa lũ đến. Khi trao đổi với chính quyền và người dân vùng lũ, Phan Anh mới biết việc cần dạy bơi cho các em học sinh không phải là ý tưởng mới mẻ, mọi người mong muốn từ lâu rồi, nhưng vì nhiều lý do nên chưa thể thực hiện được. 

Sau khi khảo sát thực tế, nhận thấy thầy cô giáo đã sẵn sàng dạy bơi cho học sinh nhưng thiếu bể bơi, Phan Anh đã lên ý tưởng để  huy động kinh phí sản xuất bể bơi di động. Phan Anh tin tưởng rằng, việc này sẽ nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng.

Phan Anh và ê kip chương trình "Ngày thầy trò" trao quà cho trẻ em vùng lũ

Phan Anh cũng chia sẻ rằng anh luôn luôn trân quý, biết ơn những người thầy đã giúp anh nên người. Những ngày qua, chứng kiến tình cảm của thầy trò vùng lũ, anh lại càng mong muốn làm được nhiều việc thiết thực để góp phần nâng bước các em đến trường... 

Riêng ý tưởng làm bể bơi di động hỗ trợ học trò vùng lũ, Phan Anh sẽ chia sẻ và kêu gọi sự chung tay góp sức từ phía cộng đồng trong chương trình “Ngày thầy trò” do Mobi TV, Đài tiếng nói Việt Nam và VTC thực hiện vào ngày 20-11


N.H