Theo thông tin từ Ban tổ chức, 4 đội chơi với 4 màu sắc riêng biệt, 4 cá tính khác nhau, nhưng có điểm chung là sự nhiệt huyết. Ngọn lửa tuổi trẻ hứa hẹn mang đến trận chung kết những giây phút vui vẻ và đầy kịch tính. Các đội chơi sẽ phải phát huy tối đa sự thông minh, hài hước và truyền cảm hứng của mình trước những thử thách và đưa ra thông điệp của đội mình để thuyết phục cả đội bạn, khán giả lẫn ban giám khảo.

Các thành viên đội Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Chủ đề “Việt Nam trong tôi” sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên, thế hệ trẻ thể hiện tình cảm, suy nghĩ, quan điểm của mình về đất nước. Kết quả chung cuộc sẽ được tính dựa trên điểm tổng của cả ba phần thi: Chào SV, Nhà hát SV, SV Thông thái.

Đội của Đại học Yersin Đà Lạt

Học viện Cảnh sát Nhân dân có lợi thế khi trận chung kết được tổ chức tại sân nhà. Tuy nhiên, cả 3 đội còn lại: Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM, Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Luật TP. HCM đã cho thấy sự tự tin với khí thế quyết thắng cùng sự chuẩn bị đầy đủ và chu toàn. Ngoài hàng nghìn khán giả có mặt tại Trường quay ngoài trời - Đài Truyền hình Việt Nam, các đội chơi sẽ còn nhận được sự cổ vũ từ hàng chục ngàn cổ động viên nhờ cầu truyền hình online đặt tại các trường đại học.

Đội chơi của Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Ngoài 3 giám khảo thân quen của chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm, NSUT Xuân Bắc và PGS.TS Trần Thành Nam, chung kết “SV 2020 – 2021” hứa hẹn thêm náo nhiệt với sự góp mặt của nhiều khách mời, các ca sĩ trẻ  như  Đức Phúc, Văn Mai Hương, nhóm nhạc DaLAB, Fashionista Châu Bùi…

Đội chơi của Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM 

Người dẫn dắt trận chung kết là MC Nguyên Khang và một gương mặt trẻ đã chiến thắng trong cuộc thi Gương mặt SV được tổ chức trên VTVgo, với hơn 4 triệu lượt bình chọn.

Chung kết “SV 2020-2021” do Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo,  Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, truyền hình trực tiếp vào 9h ngày 27/3 trên kênh VTV3.

N.Hoa