Theo thông tin từ Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) 2016 sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 13/01/2017 đến ngày 30/01/2017 tại thủ đô Manila, Philippines.

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2015

Miss Universe lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước Mỹ cho đến năm 1971. Là một trong hai cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới. Mỗi năm, cuộc thi chào đón hơn 100 hoa hậu đại diện các quốc gia tham dự và hơn 1 tỉ khán giả trên khắp thế giới quan tâm đón xem. Các thí sinh tham dự cuộc thi Miss Universe sẽ phải tham gia nhiều phần thi khác nhau như áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, phỏng vấn và các hoạt động xã hội như trình diễn thời trang, làm từ thiện. Miss Universe không có phần thi tài năng hoặc được xem như một hoạt động phụ không tính điểm tại cuộc thi.

Phạm Hương đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2015

Năm 2015, Miss Universe được tổ chức tại Las Vegas, Mỹ. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi. Tuy nhiên,chiến thắng đã thuộc về đại diện Philippines - Pia Wurtzbach.

N.H