Trong chuyến đi này, hoa hậu Dayana Mendoza đã được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang – nơi cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cách đây 10 năm. 

Hoa hậu chia sẻ: “Việt Nam giống như ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi yêu mọi thứ ở đây, từ món ăn, cảnh vật cho đến con người. Tuyệt vời hơn nữa khi tôi cũng góp phần chọn ra tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người sẽ đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam đến đấu trường nhan sắc quốc tế Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Tôi rất ấn tượng với đại diện năm nay của Việt Nam”.

Hoa hậu Dayana thích thú mặc áo dài Việt Nam

Hoa hậu cũng bày tỏ rằng cô rất thích chiếc áo dài trắng do Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dành tặng. Trên chất liệu luạ, các nghệ nhân lành nghề đã khéo léo chăm chút cho từng đường kim mũi chỉ của mình để tạo nên tác phẩm thêu tuyệt đẹp. Khung cảnh chợ Bến Thành xưa cùng những hình ảnh về con người mộc mạc và chân chất đều được tái hiện rất rõ và sâu sắc. Ngay cả khăn trên đầu cũng được thiết kế riêng bằng những sợi chỉ thêu tơ tằm đan xen một cách khéo léo và tinh tế tạo nên một tổng thể hài hoà cho trang phục. 

Hoa hậu Dayana Mendoza đặc biệt rất thích món quà này, vì cô từng giành chiến thắng giải thưởng “Người đẹp Áo dài” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008. Với cô, áo dài  Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong ký ức thanh xuân của mình. Dịp này, Hoa hậu Dayana còn được tặng một bộ ngọc trai xinh đẹp. Cô tiết lộ sẽ để dành món quà này để đeo cho những sự kiện quan trọng nhất.

Dayana mặc áo dài chụp hình lưu niệm cùng các tân Hoa hậu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Hoa hậu Dayana Mendoza gửi lời khen đến tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê và hy vọng rằng Hoa hậu H’hen Niê sẽ gặt hái thành công tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Hoa hậu Dayana Mendoza cũng cho biết, hoa hậu H’hen Niê là một trong những ứng viên mà cô yêu thích tại cuộc thi năm nay. Cô ấn tượng Hoa hậu H’hen Niê bởi ngoại hình đặc biệt, tính cách chân thật, kỹ năng trình diễn tốt và có sức truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

N.Hoa