Theo POPS (đơn vị cung cấp giải trí trực tuyến phát hành độc quyền phim Phượng Khấu), ngay từ những ngày đầu công bố dự án, Phượng Khấu đã thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông và công chúng. Những vấn đề bên lề của phim cũng trở thành đề tài nóng hổi trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội trong và ngoài nước. 

"Phượng Khấu" khai thác chuyện hậu cung của của Thiệu  trị hoàng đế (nghệ sĩ Thành Lộc thủ vai)

Ngày 5/3 vừa qua, tập 1 Phượng Khấu phát sóng, ứng dụng giải trí POPS – nền tảng phát hành độc quyền Phượng Khấu ghi nhận số truy cập tăng gấp 7 lần thông thường. Tuy nhiên, phim đã bị các trang phim  khác gồm phimmedia.tv, huphim.com, vuighe.tv, phimgi.tv, dongphim.net “chiếu trộm”. Mặc dù trước đó, POPS đã thông báo về bản quyền và cảnh báo vi phạm đã được POPS gửi đến 56 website chiếu phim trực tuyến từ khi phim chưa chính thức ra mắt khán giả.

POPS tung hình ảnh chứng minh dongphim.net chiếu Phượng Khấu

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Như Hoài, Giám đốc pháp chế của POPS cho biết, POPS đang nắm giữ đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng thực về bản quyền phát hành độc quyền Phượng Khấu. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có POPS là đơn vị duy nhất được phép phát hành bộ phim này. 

POPS đã sớm phát hiện ra hành vi phát hành trái phép và đã gửi văn bản yêu cầu các đơn vị đang khai thác trái phép phim tháo gỡ ngay lập tức các nội dung liên quan đến bộ phim. Đã có một số đơn vị chấp hành. Trong khi đó, Dongphim.net, Phimgi.tv vẫn tiếp tục làm ngơ nên sẽ có những biện pháp xử lý pháp lý kiên quyết cho trường hợp vi phạm này.


N.Hoa