Với những ca khúc đặc trưng của trữ tình ngọt ngào đằm thắm của xứ Nghệ như “Lời cỏ may”, “Thương ơi điệu ví”, “Sóng không từ biển”, “Bến xưa”...

Đinh Trang, ca sĩ đoạt giải Nhì Sao mai 2013 đã chia sẻ rằng chính mạch nguồn tuổi thơ với những câu hò điệu ví đã tưới mát cho tâm hồn để rồi từ tuổi thơ đắm mình trong những câu dân ca ấy đã chắp cánh cho không chỉ riêng cô mà nhiều thế hệ ca sĩ xứ Nghệ đọng lại trong lòng người.

Đinh Trang tham gia cuộc thi Sao Mai 2013 và hành trang duy nhất là giọng hát, ngoài ra hoàn toàn không có khái niệm gì về hình ảnh cũng như cơ hội để gặp gỡ truyền thông, vậy như cứ lần lượt bước qua các vòng thi khu vực, toàn quốc và chung cuộc giành giải Nhì. Cho tới bây giờ Đinh Trang vẫn nghĩ đó là một phần thưởng tuyệt vời dành cho cô.

GS.TS.NSND Trung Kiên chia sẻ, khi Trang vào trường, thầy đã phát hiện ra tố chất của Đinh Trang là dòng nhạc opera nhưng trong thẳm sâu tâm hồn cô, mảnh đất xứ Nghệ - nơi có những câu hò, điệu ví đã thấm sâu vào tiềm thức.

Bản thân Đinh Trang trong rất nhiều buổi biểu diễn đã hát những ca khúc ấy, như thể hát cho chính cô. Đinh Trang đã ra mắt album “Bến xưa” với 1 CD và 1 MV mang tên “Nỗi nhớ mùa xuân” làm quà tặng kèm.

Và việc đầu tiên Đinh Trang thực hiện sau khi “Bến xưa” đã hoàn thành là trở về xứ Nghệ thực hiện một minishow riêng để tri ấn khán giả quê hương vào ngày 22-2 vừa qua.

Thiên Kim