Cụ thể, mức giá vé dành cho các du khách lần lượt tăng từ 100.000 đồng lên 150.000 đồng đối với khách nước ngoài và từ 60.000 đồng lên 100.000 đồng đối với du khách trong nước.

Ban quản lý khu thánh địa cho biết, nguyên nhân của đợt tăng giá lần này là do có nhiều dịch vụ mới được đưa vào phục vụ như: Hoạt động biểu diễn văn nghệ văn hóa Chăm; Trung chuyển khách bằng xe điện từ từ ngoài cầu Khe Thẻ vào bên trong tháp. Điều này sẽ tạo điều kiện để công tác phục vụ các du khách tham quan sẽ ngày càng chu đáo hơn.

Những dịch vụ mới được đưa vào sử dụng sẽ giúp du khách có thêm nhiều tiện ích khi ghé đến Mỹ Sơn tham quan.

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), cách thành phố Đà Nẵng 68 km và cách quốc lộ 1A khoảng 30 km về hướng tây. Nơi đây có hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Chămpa, chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật được tạo lập xuyên suốt 9 thế kỷ (từ thế kỷ thứ IV tới thế kỷ XIII).

Năm 1999, Thánh địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hiện nay, nơi đây đã được Thủ tướng chính phủ đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

Được biết, gần đây Ban quản lý cũng đã đưa dịch vụ tham quan khu đền tháp bằng trực thăng vào thử nghiệm.

Hà Ngọc