Đây là tên một sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức mỗi năm một lần của Neverland – một dự án về Tủ sách với đặc điểm là không khoá được đặt tại nơi công cộng cùng một tiêu chí: Lấy một quyển –Để lại một (hoặc vài) quyển.

Sự kiện Tủ sách tung tăng với hoạt động chính trong sự kiện là tổ chức các chuyến “ngao du” bằng xe đạp hoặc xe máy qua các quận nội thành Hà Nội và dừng lại tại các điểm cụ thể trên đường đi để tổ chức trao đổi sách, kết hợp cùng giới thiệu về dự án và giao lưu với những người yêu sách.

Lộ trình "Tủ sách tung tăng".

Chương trình là sự nối tiếp thành công của sự kiện Tủ sách tung tăng lần 1 khơi dậy sự chia sẻ và tình yêu sách của các thành viên thuộc dự án Tủ sách cộng đồng Neverland Library vào năm 2015.

Thông qua các hoạt động đạp xe qua một vài tuyến phố trong phạm vi Hà Nội, dừng tại Hội sách Dọn kho của Nhã Nam, nhóm muốn kết nối và lan toả tinh thần chia sẻ sách đến các bạn trẻ và cộng đồng yêu sách, hướng các bạn đến những hoạt động bổ ích và lành mạnh từ việc chia sẻ sách với nhau.

Năm nay, sự kiện Tủ sách tung tăng sẽ hoạt động với hoạt động chính là đi xe máy qua các 3 điểm trường Đại học trên địa bàn Hà Nội và điểm dừng cuối cùng là tại Hanoi Creative City (HCC) - khu tổ hợp nghệ thuật và giải trí cho giới trẻ tại số 1 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại đây dự án cũng sẽ có bàn trao đổi sách và tổ chức bán đồ handmade, sách để gây quỹ cho dự án.

Điểm nhấn cho sự kiện năm nay là Neverland Library sẽ kết hợp tổ chức luôn chương trình Bookwhisper #5 (là một trong chuỗi sự kiện về sách hàng tháng của Neverland trong thời gian gần đây) tại HCC với chủ đề liên quan tới việc chia sẻ sách trong xã hội hiện nay và lễ ra mắt cho tủ sách mới nhất trong hệ thống Neverland Library tại HCC. Đồng thời các bạn đến tham gia cũng sẽ được thưởng thức âm nhạc giải trí từ các ban nhạc sinh viên có mặt trong sự kiện.

Đây là sự kiện phi lợi nhuận do dự án Tủ sách cộng đồng Neverland Library tổ chức.

Bên cạnh những thông điệp về việc chia sẻ và lan toả tinh thần yêu sách đến các bạn trẻ và cộng đồng yêu sách, những thành viên dự án còn mong muốn hình ảnh tủ sách cộng đồng Neverland đến gần mọi người và các tổ chức quan tâm đến những hoạt động cộng đồng như thế này. Qua đó, Neverland hi vọng có thể có thêm nhiều tủ sách không khoá như thế này được đặt khắp các quận, trước mắt là trên địa bàn Hà Nội.

Sự kiện "Tủ sách tung tăng" sẽ đi qua các điểm trường Đại học (Kinh tế quốc dân, Mỹ thuật công nghiệp và Ngoại thương) và dừng chân tại điểm cuối là HCC, chính là những nơi đại diện cho giới trẻ, mở màn ý nghĩa cho một năm học mới của các bạn sinh viên và học sinh tại Hà Nội. Đây là sự kiện phi lợi nhuận do dự án Tủ sách cộng đồng Neverland Library tổ chức.

Cốc Vũ