“Quê mẹ” là một bài hát có ý nghĩa rất lớn đối với Tân Nhàn. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng đã viết để dành tặng riêng cho cô. Chất liệu văn học chính là tuổi thơ của Tân Nhàn. Âm nhạc trong bài hát cũng sử dụng chất liệu dân gian quê hương Hà Nam của Tân Nhàn, nơi mà nghệ thuật chèo, hát xẩm rất phát triển.

MV “Quê mẹ” là câu chuyện của một cô giáo dạy thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã dạy cho sinh viên bài hát về chính quê hương và cuộc đời cô. Cô đã đưa các bạn trở về quê, gặp mẹ của mình để các bạn hiểu hơn về mảnh đất và con người nơi đây, nhờ thế mà đã thể hiện thành công bài hát.

Và chính sự tương tác giữa thầy và trò đó đã tạo nên một kết quả học tập tốt và một MV đẹp.

Trong MV “Ký ức dòng lam” - nhạc: Tuấn Phương - lời thơ Thái Duy Long, Tân Nhàn cũng thể hiện cùng với hai học sinh còn rất ít tuổi, mới học Tân Nhàn được 3 năm tại Học viện: Thanh Quý và Anh Thơ nhưng có tố chất giọng mang âm hưởng dân gian rõ nét. Tân Nhàn rất yêu mến 2 giọng hát này và đặt nhiều niềm tin vào sự thành công của các em trong tương lai.

Tân Nhàn ra mắt 2 MV vào đúng ngày 20/11 năm nay của Tân Nhàn chỉ đơn giản là để lưu lại kỷ niệm của tình thầy trò, đồng thời cô muốn giới thiệu giọng hát của học trò mình tới khán giả. 

Bên cạnh đó Tân Nhàn muốn
 quảng bá dòng nhạc mang âm hưởng dân gian tới đông đảo công chúng bằng một cách tiếp cận mới, đặc biệt là sự hoà giọng giữa hai thế hệ thầy và trò trong cùng một tác phẩm âm nhạc “khó” của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.

PV