“Hội trại sáng tác Tranh thiếu nhi – Giải Generali 2015” có chủ đề “Vẽ về người thân-trường lớp-thành phố của em và về Tổ quốc thân yêu”. Thành phần tham dự bao gồm các em thiếu nhi, học sinh yêu thích về hội họa lứa tuổi từ 9 đến 13 tuổi cũng như một số đối tượng trẻ em nghèo, cơ nhỡ tại địa bàn Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông và Đống Đa, Hà Nội.

Ban tổ chức đã tiến hành vòng sơ tuyển tại các trường trên địa bàn Hà Nội từ tháng 10.2015, các em học sinh sáng tác tranh đạt vòng sơ tuyển sẽ được mời tập trung dự thi tại Hội trại sáng tác thiếu nhi – Giải Generali 2015 lần này.

Hội trại lần này là hoạt động vui chơi bổ ích giúp các em làm quen với bộ môn nghệ thuật hội họa, từ đó trau dồi thêm kỹ năng sáng tác và khả năng tư duy sáng tạo mỹ thuật.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội trại sáng tác này, các em sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm hoạt động bay khinh khí cầu hết sức thú vị và độc đáo. Qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn trải nghiệm bay khinh khí cầu sẽ truyền cảm hứng cho các em nuôi dưỡng những ước mơ tốt đẹp trong cuộc sống.

PV