Bảo Thy cho biết, đầu năm 2015 cô đã lên ý tưởng xong xuôi, dự định tháng 6 sẽ quay MV, nhưng đến thời điểm đó thì đạo diễn Uyên Thư bận nên hủy lịch quay. Bảo Thy đành phải đi tìm một ê kíp khác, nhưng cô và họ lại không tìm được tiếng nói chung, nên cô quay trở lại nói chuyện, thuyết phục Uyên Thư. Trước tâm huyết của Bảo Thy dành cho dự án này, Uyên Thư đồng ý sắp xếp thời gian quay MV “I’m sorry babe” vào tháng 11 vừa qua.

Nội dung MV do chính Bảo Thy và đạo diễn Uyên Thư cùng ngồi họp 4-5 lần, từ khâu lên ý tưởng rồi chỉnh sửa và thống nhất. Cả hai đều muốn MV có vũ đạo – một trong những phần đặc sắc trong sản phẩm lần này, lại vừa có nội dung sâu sắc mà khán giả xem có thể hiểu được. Câu chuyện xoay quanh một cô gái vì ghen tuông mù quáng đã khiến người yêu rời bỏ trong sự nuối tiếc của chính cô.

Nhớ lại phần vũ đạo trong MV, Bảo Thy vẫn còn “sợ”. Lần đầu đến phòng tập của vũ đoàn Hoàng Thông để xem phần biên đạo, nữ ca sĩ và các vũ công đều lo lắng vì nhịp của nhạc Chill-pop không rõ rệt và dập như dance hoặc EDM, mà có sự “lơi”, đòi hỏi phải cảm được nhạc và chuyển động hình thể uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát.

Trong phần vũ đạo còn có đoạn múa quạt rất công phu. Bảo Thy và các vũ công mất rất nhiều thời gian tập luyện để mang đến cho khán giả những hình ảnh đầy nghệ thuật trong MV. Bởi, chỉ cần một sơ sót nhỏ sẽ lộ ra ngay vì quạt có hai mặt có màu sắc khác nhau. Đây cũng là set quay Bảo Thy ưng ý và thích nhất MV.

Từ trước đến nay Bảo Thy nổi tiếng là luôn ăn mặc “kín cổng cao tường”, rất hạn chế mặc “hở”. Khi đi diễn hay đi sự kiện, chỉ cần thấy ảnh hơi hở hang là Bảo Thy lập tức xin phép nhiếp ảnh không sử dụng vì sợ ảnh hưởng đến hình tượng.
Trong đoạn teaser Bảo Thy hé lộ cách đây vài ngày, nhiều người bất ngờ khi thấy cô dường như “lột xác”, không chỉ mặc quyến rũ mà vũ đạo cũng gợi cảm.

Bảo Thy chia sẻ, cô đã phải xin phép bố mẹ để được sexy trong sản phẩm lần này. Trước giờ cô e ngại nếu chẳng may gặp sự cố, sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, còn làm bố mẹ buồn. Tuy nhiên, bây giờ Bảo Thy đã 28 tuổi, cô thấy việc mình mặc hơi sexy một chút cũng không có gì quá đà, miễn sao vẫn trong chừng mực cho phép. Khi Bảo Thy xin phép, bố mẹ cô hoàn toàn đồng ý và ủng hộ khiến cô rất vui mừng.

Trong MV “I’m sorry babe”, đạo diễn Uyên Thư muốn Bảo Thy hoàn toàn “lột xác” về hình ảnh. Họ cùng thống nhất ý tưởng về trang phục, kiểu tóc và cách trang điểm. Từng chi tiết nhỏ nhặt trong MV đều được tính toán kỹ lưỡng để logic với từng câu hát và khung hình.

Bảo Thy sẽ có cuộc offline với fan nhân kỷ niệm 10 năm ca hát vào 18h thứ bảy 26/12 tới tại SC Vivo city, quận 7, TP HCM. Nữ ca sĩ vừa hát vừa giao lưu với người hâm mộ, chia sẻ về cuộc sống, công việc thời gian qua và bật mí kế hoạch trong năm 2016. 

PV