Nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn Châu Á từ ngày 24-10 đến 6-12, ban nhạc DER RINGER sẽ biểu diễn và giao lưu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh các đêm nhạc, ban nhạc còn có nhiều hoạt động giao lưu với các nhạc sĩ và người học tiếng Đức tại các phân viện Goethe và một số trường đại học khác.

 DER RINGER là ban nhạc đương đại, tạo sự chú ý của công chúng từ 4 năm trước, khi ra đĩa EP đầu tiên: Das Königreich Liegt Unter Uns. Sau khi phát hành đĩa nhạc thứ hai Glücklich, DER RINGER được đánh giá là một trong những ban nhạc Đức thú vị nhất. Cuối tháng 1/2017, album Soft Skills được giới phê bình âm nhạc đánh giá cao ngay từ khi ra mắt. 

5 chàng trai trong ban nhạc DER RINGER

DER RINGER còn được nhận định là tiếng nói của thế hệ kỹ thuật số vì đã nắm bắt tinh thần này của thời đại hơn bất cứ ban nhạc nào trước đó. Bằng ca từ giàu tính ẩn dụ và thanh âm của các nhạc cụ, họ kể những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, đồng thời đặt ra nhiều vấn đề mang tính thời sự: Liệu cuộc sống trong thế giới ảo có như thật không? Số hóa và tính nhân văn hòa hợp như thế nào trong thời đại công nghệ? Có thể viết tình ca cho người máy không?...

Theo kế hoạch, sau khi lưu diễn tại Việt Nam, ban nhạc sẽ tiếp tục đến biểu diễn tại Philippin, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mông Cổ.

N.H