Trọng tài Quốc tế Nguyễn Tiến Hùng cho biết, đây là thể thức thi đấu mới, mang tính chất bất ngờ vì có trận đấu đôi. Bốc thăm vẫn có 2 phiếu A, B, C gặp X, Y, Z. Thứ tự các trận đấu sẽ như sau:

Trận 1: A gặp X. Trận 2: B gặp Y. Trận 3: C và (A hoặc B) gặp Z và (X hoặc Y) Trận 4: A hoặc B (VĐV không thi đấu trận đôi) gặp Z Trận 5: C gặp X hoặc Y (VĐV không thi đấu trận đôi).

Giải Bóng bàn Vũng Tàu Open 2015 diễn ra từ ngày 24 đến 27-12-2015 tại Nhà thi đấu Vũng Tàu.

Như vậy các VĐV của một đội đều thi đấu 2 trận, trong đó có một VĐV chuyên đánh trận đơn, 2 VĐV còn lại vừa đánh đơn vừa đánh đôi. Điều đặc biệt trận đôi của thể thức này không nhất thiết phải đăng ký trước vì vậy huấn luyện viên có thể dựa vào kết quả của 2 trận đấu đơn trước đó để quyết định ai là người thi đấu đôi.

Các đơn vị tài trợ giải:

Nhà tài trợ Vàng: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank); Nhãn hàng DHS; Nhãn hàng Mizuno.

Nhà tài trợ Bạc: Công ty Duy Lợi.

Đồng tài trợ: Công ty Cổ phần thương mại và Vận tải Thành Anh - Công ty TNHH một thành viên Vận tải An Bình, Tập đoàn An Thuận Phát.

Tổng giá trị giải thưởng của giải là trên 200 triệu đồng, giải thưởng cao nhất 20 triệu đồng.

Có thể nói, thể thức này được coi là khá mở vì bắt đầu ở trận thứ 3, 4, 5 là những ẩn sổ không được biết trước. Nhiều khi trận đấu đôi gần như là trận then chốt quyết định thành bại của trận đấu. Ở đây cũng cũng đòi hỏi khả năng sắp xếp vị trí thi đấu phải rất khôn ngoan và hợp lý.

Trọng tài Quốc tế Nguyễn Tiến Hùng chia sẻ, quyết định VĐV nào chuyên đánh đơn (nhiều phần phải là VĐV mạnh nhất) nhưng cũng cần lưu ý khi chọn các VĐV thi đấu đôi cũng phải đảm bảo khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa họ với nhau. Đây là bài toán hóc búa đối với HLV khi sắp xếp đội hình thi đấu theo thể thức Olympic.

Chương trình thi đấu Giải Bóng bàn Vũng Tàu Open 2015.

Tới giờ này Giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc, Giải vô địch diễn đàn Bóng bàn Việt Nam lần thứ 9 tranh Cúp Báo Công an nhân dân do Báo Công an nhân dân, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và diễn đàn bóng bàn Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 24 đến 27-12-2015 tại Nhà thi đấu Vũng Tàu (Thành phố Vũng Tàu) có sự tham dự của 70 đoàn, hơn 600 vận động viên trên cả nước, các vận động viên chuyên nghiệp Đội tuyển bóng bàn Quốc gia và Quốc tế cùng góp mặt.

Mọi thông tin, hình ảnh về diễn biến của giải sẽ được cập nhật liên tục trên Báo Công an nhân dân điện tử (www.cand.com.vn) cũng như 7 đơn vị bảo trợ truyền thông cho giải.

Lịch thi đấu Giải Vũng Tàu Open 2015

- Họp báo: 14h00 ngày 22-12 tại Cơ quan đại diện Báo CAND số 6 Phạm Ngọc Thạch, TP Hồ Chí Minh. 

- Bốc thăm: 13h00 ngày 23-12 tại Nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (100 Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). 

- Tài liệu thi đấu và thẻ sẽ được phát vào trước giờ thi đấu tại bàn Ban tổ chức. 

- Bắt đầu thi đấu sáng 24-12/2015 

- 18h30 ngày 24-12 Gala liên hoan (Các đội đăng ký tham dự liên hệ đ/c Nghiêm Thiện Chức 0948999681) 

- 08h00 ngày 25-12 tổ chức Lễ Khai mạc 

- 14h00 ngày 27-12 Lễ bế mạc và Trao giải 

- Hạng A, B, C chia làm 2 bảng đánh vòng tròn chọn Nhất Nhì vào bán kết 

- Hạng D chia làm 8 bảng đánh vòng tròn chọn Nhất Nhì vào vòng 1/16 - Giải 12 cây vợt xuất sắc Toàn quốc bắt đầu thi đấu vào sáng ngày 25-12.

Đức Hòa