Vladislava Podchapko, 20 tuổi, mẹ của 2 bé đã bị bắt và sẽ phải đối mặt với mức án 8 năm tù giam vì tội bỏ rơi con. Bé trai Danill chết sau 6 ngày bị mẹ bỏ rơi cùng với chị gái trong căn hộ chung cư không có thức ăn.

Cả 2 bé đều rất sợ hãi,  cố gắng thoát ra khỏi căn hộ, kéo và làm rách rèm cửa trước như để cầu xin có ai đó giúp đỡ, nhưng thật đáng tiếc bi kịch đã xảy ra.

Bé Anna và em trai Danill 

Hàng xóm nghe thấy tiếng 2 chị em khóc vào buổi sáng và tối. Cuối cùng, sau 9 ngày dành thời gian cho nhân tình, bà mẹ trẻ vô trách nhiệm cũng mò mặt về nhà và phát hiện con trai chết đói, còn có gái cũng đói lả suýt chết. Người dân liền báo cho chính quyền, các nhà chức trách Ukraina lập tức bắt giữ Vladislava Podchapko.

Bé gái được đưa khẩn cấp đến bệnh viện và được cứu sống khi cận kề với cái chết sau vài ngày bị bỏ đói.

“Bé gái hoàn toàn kiệt sức, cháu rất yếu. Cháu được đưa vào bệnh viện, chúng tôi phải thực dưỡng qua tĩnh mạch để cứu sống bệnh nhân. Bé gái bây giờ khỏe hơn và chúng tôi có thể nói cháu sẽ sống. Chúng tôi đã bắt đầu cho cháu ăn lượng nhỏ thức ăn”, bác sĩ cho biết thêm.

Chân dung bà mẹ trẻ Podchapoko thích "sống ảo" trên Facebook

Khi cảnh sát Ukraina thẩm vấn về sự tắc trách, vô cảm đối với con, bà mẹ trẻ mê sống “ảo” trên Facebook và luôn cảm thấy “hạnh phúc” khi ở bên người tình lạnh lùng trả lời: “Tôi đâu có biết trẻ con có thể chết”. Podchapko hiện đang có thai với tình nhân.

Trên Facebook, Podchapoko khoe nhiều bức ảnh kèm theo “ngàn lời yêu thương” dành cho con. Nhưng ngoài đời thực thì hoàn toàn ngược lại. Cư dân mạng xã hội Ukraina cũng như nước ngoài đã bày tỏ sự căm phẫn đối với sự vô trách nhiệm của Podchapko, họ gọi cô ta là “tàn bạo”, “ác độc”, và sẽ bị “thiêu đốt trong lửa địa ngục”.

Khi xuất hiện trên mạng xã hội, cô ta luôn chứng tỏ là một người giàu có, sành điệu và có nhiều tiền.

Phạm Trúc