Tờ Global Times trích dẫn nguồn tin từ Zhezhong News cho biết, những quả trứng khổng lồ được một đội công nhân đào đất phát hiện ở thị xã Nghĩa Ô vào thứ Năm tuần trước.

Những quả trứng khủng long sau đó đã được gửi đến Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Chiết Giang. Nhà địa chất Du Tianming cho biết, chúng có niên đại từ Kỷ Phấn trắng, khoảng 145,5 triệu đến 66 triệu năm trước.

Được biết, Nghĩa Ô là trung tâm sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng bán sỉ như tất, hoa nhựa. Địa danh này cũng đang tận dụng lịch sử có gắn với khủng long để phát triển du lịch.

Trứng khủng long hóa thạch có từ khoảng 145 triệu năm trước được tìm thấy.

Năm ngoái, một công viên nước có chủ đề khủng long được mở cửa tại Nghĩa Ô và một công viên khác hiện đang được xây dựng tại Guanyintang, một phần của Nghĩa Ô. Và đây cũng là nơi bộ trứng khủng long mới nhất được phát hiện.

Chính quyền địa phương cho biết, kể từ khi trứng khủng long lần đầu được phát hiện trong khu vực vào năm 1993, cho đến nay, các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 100 quả. Dấu chân của loài bò sát cũng được tìm thấy trong khu vực này vào năm ngoái.

V.Cường (theo Global Times)