Vụ tranh cãi giữa 2 nữ cảnh sát diễn ra khi họ đang tham dự một hội thảo kéo dài 3 ngày về phụ nữ trong ngành cảnh sát tại khách sạn Hilton hồi tuần trước. Người phát ngôn của Sở Cảnh sát Greater Manchester chỉ thông báo ngắn gọn về vụ bê bối kể trên: Một sĩ quan cấp cao đã bị đình chỉ vì bị cáo buộc có hành vi không phù hợp. Và một cuộc điều tra đang được tiến hành, do đó không thích hợp để bình luận thêm xung quanh vấn đề này. "Tôi không còn gì để nói. Đây là thời điểm vô cùng căng thẳng", Trợ lý cảnh sát trưởng Rebekah Sutcliffetrả lời khi được hỏi. 

Hiện người ta không rõ ai trong số 2 nữ cảnh sát kể trên là người đã khơi mào cuộc tranh cãi ai là người có bộ ngực hấp dẫn hơn. Và việc nữ cảnh sát bị điều tra chỉ vì tranh cãi “so ngực” với đồng nghiệp, đang là chủ đề “nóng” được bàn luận tại xứ sở sương mù.

Rebekah Sutcliffe (trái) và Sarah Jackson.

"Cô thích đăng ảnh gì thì đăng, chỉ yêu cầu không khoác lên người chiếc áo cảnh sát rồi đăng ảnh hở hang, trang điểm lòe loẹt như thế", một người đã bình luận như vậy sau khi xem những bức ảnh tự sướng của nữ cảnh sát vừa tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Liêu Ninh năm ngoái. Quan điểm này được nhiều người ủng hộ. Và hành động chụp ảnh kín trên hở dưới của cô đã khiến cảnh sát quận Chấn Hưng, thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc phải ra quyết định sa thải (10-5). 

Theo cảnh sát quận Chấn Hưng, hành động đăng ảnh tự sướng trên Weibo cá nhân trong tư thế mặc áo cảnh sát, nhưng bên dưới là quần đùi siêu ngắn, thoạt nhìn như không mặc gì đã gây ảnh hưởng xấu tới hình tượng của lực lượng cảnh sát. Học viện Cảnh sát Liêu Ninh cho biết, nữ cảnh sát kể trên vừa tốt nghiệp năm ngoái và họ tiếp nhận phê bình của người dân, đồng thời xin lỗi vì đã giáo dục và quản lý sinh viên chưa nghiêm. Sau sự việc kể trên, nữ cảnh sát không thanh minh và đóng tài khoản Weibo. 

Theo giới truyền thông, ngay sau khi nữ cảnh sát đăng những bức ảnh kín trên hở dưới của cá nhân đã lập tức gây sốt đối với cư dân mạng. Và họ nhanh chóng biết được nơi nữ cảnh sát này đang công tác. Công an thành phố Đan Đông phải ra thông báo cho biết, cô gái chu môi mặc thiếu quần trên mạng là nữ cảnh sát mới tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Liêu Ninh. Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm ủng hộ nữ cảnh sát vừa bị đuổi việc - Tôi chẳng thấy thô tục ở đâu cả. Và điều này hoàn toàn bình thường trong thời đại hiện nay, nếu chúng ta cứ đuổi việc người trẻ chỉ vì chụp ảnh tự sướng kiểu đó thì sẽ chẳng có ai làm việc cả!

Bức ảnh tự sướng của nữ cảnh sát Trung Quốc.

Nếu nữ cảnh sát Mexico Brunette Nildo Garcia (còn gọi là Brunette Nidia Garcia) chấp nhận theo yêu cầu của người đàn ông bí ẩn thì cô đã không bị mất việc bởi những bức ảnh tự sướng của mình. Bởi trên Facebook, Brunette Nildo Garcia đã phủ nhận việc đăng những bức ảnh selfie khoe ngực trong xe tuần tra lên mạng xã hội. 

Theo những trần tình của Brunette Nildo Garcia với tờ News, cô đã bị đe dọa tống tình, nếu không chấp thuận, số ảnh trong chiếc điện thoại bị mất sẽ được đưa lên mạng. Ngay sau khi không được Brunette Nildo Garcia chấp nhận, những bức ảnh nhạy cảm bị tung lên mạng. Trong đó đáng chú ý có bức ảnh Brunette Nildo Garcia ngồi trong xe tuần tra, cởi áo đồng phục, để lộ toàn bộ bầu ngực lớn, ôm khẩu súng bán tự động ở bụng và chu môi.

Nhưng bức ảnh này không phải do Brunette Nildo Garcia “tự sướng”, mà do đồng nghiệp nam cùng đi tuần chụp, khi 2 người đang "chơi trò vui nhộn". "Tôi coi đồng nghiệp như anh trai. Tôi không ngoại tình với anh ta, hay bất cứ người nào, chúng tôi chỉ chụp ảnh cho vui", Brunette Nildo Gracia nói với tờ News. 

Về phần mình, sau khi biết bức ảnh kia không phải vợ dành cho mình, nên chồng đã lạnh nhạt và xa lánh cô. Brunette Nildo Gracia cho biết, cuộc sống gia đình cô đã bị xáo trộn, ảnh hưởng tới bố mẹ, 2 con gái, chồng và anh em trong nhà. Sau khi bị đuổi việc, Brunette Nildo Garcia đã chuyển sang làm vũ nữ thoát y, mặc dù cô được nhiều tạp chí đàn ông mời chụp ảnh, còn các doanh nghiệp địa phương mời làm người mẫu.

“Tại Albania, nơi tin tức thường bị bóp méo bởi các thế lực chính trị, khán giả cần được tiếp cận với thông tin như nó vốn có - trần trụi”, chủ kênh truyền hình Zjarr Ismet Drishti nói với hãng AFP. Còn nữ dẫn chương trình Greta Hoxhaj - đọc bản tin với chiếc áo khoác không cài cúc và không mặc gì bên dưới đã nhanh chóng nổi tiếng. “Tôi không hối tiếc bởi chỉ trong 3 tháng đã thành sao”. Và kể từ khi có “tiết mục độc đáo”, lượng khán giả không ngừng tăng lên.
Thiện Lân