Winchester Mystery (ở San Jose, California, Mỹ)

Căn biệt thự “ma ám” nằm ở San Jose này do góa phụ Sarah Winchester thiết kế và xây dựng. Sarah là vợ của William Winchester - người qua đời vào năm 1881.

Góa phụ Sarah được thừa kế 20 triệu USD và phần sở hữu 50% trong việc kinh doanh súng từ người chồng quá cố. Trong suốt gần 4 thập kỷ, bà liên tục thay đổi thiết kế, xây mới nhiều phần trong ngôi nhà như tạo ra nhiều cửa sổ, lối đi bí mật hay cầu thang không dẫn tới đâu...

Cho đến khi Sarah qua đời, việc xây dựng ngôi nhà mới chấm dứt. Người ta kể rằng, góa phụ này tin rằng bản thân bị linh hồn của những người bị giết bởi súng trường Winchester do chồng bà chế tạo ra. Chính vì vậy, bà cho người xây căn nhà như một mê cung để… đánh lạc hướng ma quỷ.

Temple Haunted (ở Detroit, Mỹ)

Dinh thự nằm ở thành phố Detroit này là hiện trường của một vụ án mạng rùng rợn. Theo một số tài liệu, ngôi nhà này là nơi 3 linh mục bị giết hại vào tháng 8-1942.

Những gia đình sống gần ngôi nhà trên kể rằng, họ thường xuyên nghe thấy tiếng súng, tiếng trẻ em cười đùa, tiếng khóc ai oán phát ra từ bên trong.

Chính vì vậy, những người ưa trải nghiệm rùng rợn chọn dinh thự Temple Haunted để ghé thăm với hy vọng có cơ hội "chạm trán" linh hồn.

Nova House (ở Youngstown, Ohio, Mỹ)

Nova House được cho là căn nhà "ma ám" nặng. Ngôi nhà này gắn liền với câu chuyện buồn của hai cha con.

Cụ thể, người cha Benjamin Albright vô tình nổ súng bắn chết con trai năm 1958. Trong lúc đau buồn, người đàn ông này đã giết vợ trước khi tự sát.

Kể từ đó, ngôi nhà của gia đình Albright bị bỏ hoang. Có người kể rằng đã nghe thấy những âm thanh bi thương như tiếng khóc thương tâm phát ra từ căn nhà cũ kỹ.

Thi Vân (tổng hợp)