Kỳ tích vượt Thái Bình Dương bằng thuyền buồm của thủy thủ mù

Thứ Bảy, 20/04/2019, 20:10
Gần 2 tháng lênh đênh trên biển, thủy thủ mù gốc Nhật Bản Mitsuhiro Iwamoto đã làm nên kỳ tích khi hoàn thành chuyến vượt Thái Bình Dương bằng thuyền buồm. Iwamoto đã chính thức ghi dấu ấn là người mù đầu tiên điều khiển một con thuyền băng qua đại dương rộng lớn thành công.

Dẫn nguồn từ truyền thông địa phương, tin từ AFP cho hay, sau khoảng hai tháng rời California (Mỹ), thủy thủ mù Mitsuhiro Iwamoto (52 tuổi ) đã cập cảng ở Fukushima trên chiếc thuyền buồm dài 12 mét vào sáng 20-4. Ông Iwamoto - một cư dân ở San Diego, đã đi thuyền buồm từ nơi ông sinh sống vào ngày 24-2 cùng với Doug Smith, một nhà hàng hải người Mỹ có nhiệm vụ giúp đỡ thủy thủ mù bằng cách cung cấp thông tin về hướng gió.

Đây là chuyến vượt đại dương thứ 2 của Iwamoto sau chuyến đi đầu tiên vào 6 năm trước phải hủy bỏ giữa chừng do thuyền của ông đâm phải một con cá voi và bị chìm. “Tôi về rồi đây. Cảm ơn bạn!”, Iwamoto nói trong buổi chào đón chiếc thuyền buồm của ông cập cảng ở Fukushima, kết thúc cuộc hành trình lênh đênh 14.000 km trên đại dương.

Nụ cười hạnh phúc của thủy thủ mù 52 tuổi gốc Nhật Bản sau hải trình 1.400 km vượt Thái Bình Dương thành công. Ảnh: Reuters.

Tôi đã không từ bỏ và tôi đã biến giấc mơ thành hiện thực”, Kyodo News thông tin về cảm xúc của Iwamoto sau khi hoàn thành hải trình suốt gần 2 tháng trên biển. Hãng tin Nhật Bản cho hay, ông Iwamoto mất thị lực từ năm 16 tuổi và luôn khát khao thực hiện hải trình vượt đại dương nhằm gây quỹ từ thiện, trong đó có nỗ lực ngăn ngừa các bệnh mù mắt. Theo Kyodo News, Iwamoto là thủy thủ mù đầu tiên vượt Thái Bình Dương thành công.

V.Cường (theo BBC)

.
.
.