Trong nhiều năm qua, các nhà vật lý của Đức và Nga đã nghiên cứu kim tự tháp Giza về khả năng tập trung năng lượng. Kết quả nghiên cứu mới đây cho biết, công trình này có thể thu hút năng lượng điện từ vào buồng bên trong và tập trung lại ở không gian u tĩnh trong lòng kim tự tháp.

Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Theo các chuyên gia, người Ai Cập cổ đại xưa kia khi xây dựng kim tự tháp Giza vĩ đại cũng không tưởng tượng được đặc tính đặc biệt quan trọng này của nó. Nhóm nghiên cứu cho biết họ phải sử dụng cả toán học và vật lý để khám phá ra sự thật này. Họ cũng thừa nhận rằng do hạn chế về kiến thức cấu trúc bên trong kim tự tháp, trong quá trình nghiên cứu họ có đưa ra một số giả định.

Đại kim tự tháp Giza là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN, lăng mộ cho Pharaon Kheops thuộc Triều đại thứ 4 thời Ai Cập cổ đại.

Công trình cao 145 mét, bề rộng 230 mét và chiều dài 230 mét, là một trong những cấu trúc cao nhất và đồ sộ nhất do con người xây dựng.

V.Cường (tổng hợp)