“Siêu anh hùng” của Sở Cảnh sát Pomona

Ngày 22-3 vừa qua, hàng trăm cán bộ thực thi pháp luật, các nhà lãnh đạo và người dân Pomona đã tập trung  tại nhà thờ Pomona's Purpose Church để tôn vinh cuộc đời ngắn ngủi của cảnh sát Greggory Casillas thuộc Sở Cảnh sát Pomona, nước Mỹ, người bị sát  hại trong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo tin từ Sở Cảnh sát Pomona, vào khoảng 21 giờ 10 phút, cảnh sát nhận được tin báo có người đang lái xe lạng lách trong khu vực góc đường Phillips Road và Palomares Street. Khi thấy cảnh sát, tài xế này đã tăng ga nhằm bỏ trốn nhưng lại đâm vào một chiếc xe đậu bên đường. Sau đó,anh ta đã chạy vào cố thủ trong một căn chung cư trên đường Palomares Street.

Cảnh sát tập sự Greggory Casillas, 30 tuổi là một trong số cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường. Cảnh sát Casillas tìm cách liên lạc với nghi can, nhưng tên này đã nhắm bắn vào anh. Casillas được đưa vào Bệnh viện Pomona Valley cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Casillas làm việc tại Sở Cảnh sát Pomona từ năm 2014 nhưng anh mới tuyên thệ gia nhập lực lượng tuần cảnh được 6 tháng, và ngày 9-3 vừa qua là ngày cuối cùng anh hết hạn tập sự. Cảnh sát Casillas hy sinh để lại vợ và 2 con nhỏ.

Phát biểu trong buổi lễ tiễn đưa Casillas, Thị trưởng thành phố Pomona, Tim Sandoval cho biết sự cống hiến của cảnh sát Casillas đối với Pomona sẽ không bao giờ bị lãng quên, và sự ra đi của anh sẽ mãi là niềm tiếc thương của người dân nơi đây

Được biết kẻ đã bắn cảnh sát Casillas là Isaias De Jesus Valencia, 38 tuổi, từng phục vụ trong quân ngũ, bị chứng nghiện ma tuý và trầm cảm, đã bị bắt giữ ngay sau đó. (Duy Thành)

Công an quận Hoàn Kiếm giúp đỡ thiếu niên bị lạc

Tối ngày 26-3, tổ tuần tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang làm nhiệm vụ quanh hồ Gươm thì thấy một thiếu niên khoảng 15 tuổi mặc đồng phục học sinh, đạp xe lang thang trong đêm khuya vắng vẻ nên lại gần hỏi chuyện thì được biết em là Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 2004, ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Trung úy Nguyễn Xuân Hiếu thuộc Đội CSGT, trật tự, cơ động Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: Em Ngọc đã đạp xe lên Hà Nội từ 17 giờ chiều cùng ngày, nhưng khi đến khu vực hồ Gươm thì bị lạc không biết đường về nên đạp xe đi lang thang.

Ngay sau đó, tổ tuần tra đã liên hệ với Công an huyện Yên Phong nhưng không có kết quả, do đó Trung úy Hiếu đã đăng tải thông tìm kiếm người thân của cháu Ngọc lên một số trang mạng xã hội.

Công an quận Hoàn Kiếm cùng mẹ con chị Phương.

Khoảng 0h30 ngày 27-3, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được điện thoại của gia đình cháu Ngọc, và chính Trung úy Hiếu là người hướng dẫn cha mẹ cháu Ngọc lên trụ sở để làm việc.

Gần 1 giờ sau, gia đình cháu Ngọc đã có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm để nhận lại con. Chị Phương, mẹ cháu Ngọc, cho biết cháu Ngọc đạp xe đi học từ chiều nhưng đến tối không thấy về nhà. Cả gia đình tá hỏa tìm kiếm nhiều giờ nhưng không thấy, rất may là có người cho biết đã thấy thông tin tìm kiếm gia đình cháu bé được cảnh sát đăng lên mạng xã hội...

Nhờ sự nhanh nhạy của các chiến sĩ Công an quận Hoàn Kiếm mà cháu Ngọc được trở về nhà ngay trong đêm. Nhận lại con từ trụ sở Công an quận, gia đình chị Phương mừng mừng, tủi tủi và cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT, trật tự, cơ động Công an quận Hoàn Kiếm đã kịp thời phát hiện, giúp đỡ và đăng thông tin để gia đình sớm tìm được cháu. (A.C.)

Cảnh sát bang Alabama tặng phụ nữ nghèo 2 xe thức ăn

Bà Helen Johnson 47 tuổi, ở tiểu bang Alabama, Mỹ bị báo cảnh sát vì tội ăn trộm trứng. Nhưng khi cảnh sát đến xử lý vụ việc họ không những trả tiền vỉ trứng đó mà còn mua tặng bà 2 xe thức ăn.

Bà Helen hiện đang thất nghiệp, hàng tháng hưởng trợ cấp 120USD nhưng phải nuôi 2 đứa con và 2 đứa cháu...

Bà nói mình không có ý định trộm trứng, nhưng trong túi chỉ còn vẻn vẹn 1,25 USD không đủ để mua... nên bà đã trộm 5 quả và giấu vào túi. Bà nói vì 4 đứa trẻ đang ôm bụng đói ở nhà  nên  buộc phải đánh liều... Thật không may là trứng trong túi bị vỡ khiến người ta nhìn thấy và báo cảnh sát.

Cảnh sát William Stacy đến xử lý vụ việc, biết được hoàn cảnh của bà Helen, anh đã thương lượng với chủ cửa hàng để không buộc tội mà còn mua tặng bà nguyên 1 vỉ trứng mới. Sau  đó, anh cùng các đồng nghiệp góp tiền mua thêm 2 xe thức ăn nữa đến tặng mẹ con bà.

Bà Helen quá xúc động ôm chầm lấy cảnh sát William vì những nghĩa cử cao đẹp anh dành cho người nghèo như bà. Hình ảnh này đã được một người dân chia sẻ câu chuyện lên facebook.

Sau khi được chia sẻ lên mạng, hành động tốt bụng này của cảnh sát đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân Mỹ, họ liên tục gửi tiền hoặc thức ăn hỗ trợ Helen khiến bà vô cùng cảm động.Bà nói, tất cả những điều này đều là món quà của Thượng đế. (A.V.)

PV