An ninh mạng

Phần mềm Zoom bị FBI cảnh báo nguy hiểm

Theo cảnh báo mà FBI đưa ra, ứng dụng Zoom Cloud Meetings có thể dễ dàng bị tin tặc tấn công, chiếm quyền điều khiển hệ thống.

Tạo điều kiện cho DN viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống dịch

Bộ Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) vừa có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương về việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống dịch COVID-19. 

'Cha đẻ' Internet bị nhiễm COVID-19

Vint Cerf, một trong những người được biết đến như "cha đẻ" cho nền móng cho Internet thế giới được xác định đã dương tính với COVID-19.

Công nghệ hỗ trợ ngăn ngừa đại dịch

Nhiệt kế hồng ngoại đang ngày càng trở nên phổ biến để giúp hỗ trợ nhân viên y tế thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của mọi người.

Cách khắc phục tạm thời lỗ hổng zero-day trên Windows

Trong lúc chờ đợi Microsoft đưa ra bản cập nhật khắc phục lỗ hổng bảo mật thư viện ATMFD.DLL, người dùng Windows có thể khắc phục tạm thời theo hướng dẫn từ Trung tâm thông tin - Bộ TT&TT.

VNPT tăng cường hỗ trợ online đảm bảo nhu cầu sử dụng dịch vụ và chăm sóc khách hàng

Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.  

Bật mí công nghệ sản xuất vaccine cúm từ trứng gà

Tại Mỹ, có hàng triệu con gà được nuôi và đẻ trứng ở những trang trại bí mật. Nhưng những quả trứng này không phải dành cho bữa sáng mà là để thử nghiệm vaccine cảm cúm.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng hỗ trợ kiểm tra sức khỏe

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI vừa bổ sung tính năng mới Quét mã QR giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện.

Viettel Solution tiên phong thương mại hóa công nghệ NB-IOT tại Việt Nam

Ngày 25/3, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức cung cấp dịch vụ Narrowband Internet of Things (NB-IoT) đầu tiên tại Việt Nam. 

Người dùng iPhone và iPad nhận được bản cập nhật mới

Rạng sáng hôm nay (25/3), Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 13.4 cho toàn thể người dùng iPhone, mang đến một vài tính năng và thay đổi mới cũng như khắc phục một số vấn đề tồn tại trước đó.

Xôn xao thông tin lộ dữ liệu 41 triệu người dùng Facebook Việt

Cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam hôm nay xôn xao trước thông tin dữ liệu cá nhân của khoảng 41 triệu tài khoản đã bị 'phơi giữa chợ' trên một diễn đàn dành cho hacker.

Người Hong Kong ứng phó thế nào với lệnh nghỉ học?

Một giải pháp tạm thời diễn ra trong suốt mùa đóng cửa trường học dài ngày: Các lớp học trực tuyến đang được tổ chức ở Hong Kong có thể là một thử nghiệm mà phần còn lại của thế giới nên học hỏi.

Thời đại của cuộc cách mạng in 3D

Nếu bạn đeo máy trợ thính, bạn có khả năng là một phần của cuộc cách mạng in 3D. Hầu như tất cả các máy trợ thính hiện nay đều được sản xuất bằng kỹ thuật này. Còn được gọi là sản xuất phụ gia, in 3D bao gồm xây dựng các lớp vật liệu - nhựa, kim loại hoặc nhựa - và liên kết chúng lại với nhau, cho đến khi cuối cùng bạn có sản phẩm hoàn chỉnh.

Trục lợi dịch COVID-19, hàng nghìn tài khoản bị Amazon "đóng băng"

Hàng nghìn tài khoản bán hàng đã bị tập đoàn bán lẻ Amazon "xóa sổ" khi tìm cách trục lợi bằng hành vi tăng giá các mặt hàng thiết yếu được nhiều người tìm mua.

Đến lượt WHO thành mục tiêu của tin tặc mùa dịch COVID-19.

Lợi dụng sự hoành hành của dịch bệnh COVID-19, một số nhóm tin tặc đã tiến hành tấn công mạng nhắm vào hệ thống mạng, máy tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Làm việc ở nhà mùa dịch, người dân Mỹ được xài internet thả ga

Nhiều nhà mạng tại Mỹ đã quyết định tạm thời gỡ bỏ giới hạn băng thông internet để phục vụ người dân nước này khi phải làm việc ở nhà trong thời gian dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Nhóm sinh viên sáng chế máy rửa tay tự động chống dịch COVID-19

Xuất phát từ ý tưởng về một sản phẩm giúp việc rửa tay diệt khuẩn tại nơi công cộng đỡ mất nhiều công sức mà một nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa đã cho ra đời chiếc máy rửa tay tự động.

2 triệu khẩu trang được Apple gửi tới nhân viên y tế Mỹ

Tiếp tục nỗ lực chống lại dịch bệnh COVID-19, Táo khuyết tuyên bố hỗ trợ tới nhân viên y tế Mỹ hàng triệu chiếc khẩu trang phòng dịch.

Nga sắp tạo bản đồ 3D của Mặt Trăng

Các học giả tại Nga trước đây từng cho biết nước này sẽ phóng một phương tiện vũ trụ lên Mặt Trăng vào tháng 10/2021, lần đầu tiên kể từ sau khi Liên Xô tan vỡ.

"Chìa khóa" tiêu diệt COVID-19 được siêu máy tính Mỹ tìm ra

Việc huy động siêu máy tính Summit (Mỹ) vào cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 đã có những kết quả tích cực khi hệ thống này tìm ra nhiều hợp chất thuốc có khả năng ức chế hoạt động của virus SARS-CoV-2.