Công nghệ

Indonesia ứng dụng công nghệ blockchain cho dữ liệu quốc gia

Công nghệ chuỗi khối blockchain mới đây đã được đất nước vạn đảo đưa vào sử dụng nhằm tăng cường sự thống nhất cho cơ sở dữ liệu của quốc gia này.

Mic thoại trên iPhone 7 và 7 Plus "tậm tịt" sau khi nâng cấp iOS 11.3

Apple đang nhận được rất nhiều phàn nàn từ người dùng iPhone 7 và 7 Plus về việc mic thoại trên thiết bị gặp lỗi tậm tịt sau khi nâng cấp lên iOS 11.3

Facebook sa thải nhân viên theo dõi trái phép người dùng

Một nhân viên của Facebook đã có hành động xấu khi theo dõi trái phép khách hàng nữ của mạng xã hội này. Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Facebook đã sa thải người nhân viên này.

Sắp có mưa sao băng Eta Aquarids

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam cho biết, vào đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7-5, người yêu thích thiên văn Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng mưa sao băng Eta Aquarids.

Gián đoạn liên lạc tại một số trạm phát sóng khu vực phía Nam

Sáng 5-5, nhiều thuê bao của nhà mạng VinaPhone khu vực phía Nam không thể truy cập internet do xảy ra sự cố đối với một số trạm phát sóng 3G/4G trong quá trình nâng cấp hệ thống. 

Bản cập nhật Windows 10 April khiến máy tính bị treo

Microsoft vừa lên tiếng xác nhận thông tin bản cập nhật Windows 10 April mới nhất của hãng này gặp lỗi nghiêm trọng khiến máy tính bị treo, không thể hoạt động.

Google mở cuộc điều tra các tài khoản lừa đảo ở Việt Nam

Từ vụ việc một nhân viên Google bị lừa mua hàng online với địa chỉ giả ở Mỹ nhưng thực chất lại ở Việt Nam, hãng này đã tiến hành một cuộc điều tra lớn.

Người dùng Twitter cần thay đổi ngay mật khẩu

Twitter vừa đưa ra thông báo tới 330 triệu tại khoản của mình cần khẩn trương thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Kỷ nguyên robot

Nổi tiếng với những tiến bộ công nghệ vượt bậc so với nhiều quốc gia khác, người Hàn Quốc đang tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo và nền kinh tế tự động hóa.

Nga dọa khóa ứng dụng Viber tại nước này

Ứng dụng nhắn tin Viber đang đứng trước nguy cơ bị "phong tỏa" hoạt động nếu không hợp tác với nhà chức trách Nga.

Gần 20 triệu hồ sơ khách hàng biến mất khỏi ngân hàng Commonwealth

Sự cố trên được các chuyên gia đánh giá là sự cố bảo mật lớn của ngân hàng Commonwealth (Australia).

Bị lõm viền iPhone, người dùng không thể thay được pin

Nhiều người dùng iPhone thông tin việc Apple từ chối thay pin cho chiếc smartphone của họ nếu không may dính phải các lỗi khác như lõm phần viền máy...

Xử phạt 40 triệu, thu hồi tên miền Bitcoin.vn

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đồng thời tịch thu tên miền Bitcoin.vn đối với Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam có trụ sở chính tại Bến Vân Đồn, phường 8, quận 4, TP.HCM.

Bê bối dữ liệu người dùng Facebook, Cambridge Analytica tuyên bố phá sản

Sau bê bối rò rỉ dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica ở nước Anh đưa ra quyết định phá sản, giải thể, ngừng mọi hoạt động.

Tăng cường quản lí các trò chơi điện tử trên mạng

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các địa phương và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tăng cường công tác quản lý trò chơi điện tử trên mạng. 

Người dùng có thể xóa lịch sử sử dụng Facebook

Đó là một tính năng mới chuẩn bị được Facebook tích hợp vào mạng xã hội của công ty này nhằm bảo vệ dữ liệu cho người dùng.

Facebook công bố ý tưởng dịch vụ hẹn hò

Ý tưởng về một ứng dụng hẹn hò vừa được CEO Facebook công bố mới đây tại hội nghị các nhà phát triển phần mềm F8.

Dự án khoa học "khủng" tìm cách ngăn chặn băng tan ở Nam Cực

Anh và Mỹ đã đưa ra một dự án trị giá 25 triệu USD vào thứ hai để nghiên cứu những rủi ro của sự sụp đổ của một sông băng khổng lồ ở Nam Cực đã thu hẹp và thúc đẩy mực nước biển toàn cầu.

Facebook thử nghiệm rộng rãi nút "Downvote"

Thay vì chỉ có một nút Like cho mọi nội dung được đăng tải như hiện nay, Facebook bắt đầu cho người dùng thử nghiệm nút "Downvote" để thể hiện cảm nhận đối với những nội dung không tốt.

Phát hiện thêm lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Drupal

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát cảnh báo về lỗ hổng đặc biệt nguy hiểm có tên gọi SA-CORE-004 đối với các website sử dụng hệ quản trị nội dung Drupal. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều