An ninh mạng

Cảnh báo tin nhắn rác imessage quảng cáo đánh bạc

Những ngày gần đây, các thuê bao của các nhà mạng thường nhận được các tin nhắn thông qua imessage để quảng cáo đánh bạc từ các đầu số lạ gây phiền hà, khó chịu. Các thuê bao MobiFone cần lưu ý và có thể thao tác theo hướng dẫn sau đây để tiến hành ngăn chặn.

Xử lý dứt điểm vấn nạn tin nhắn rác và cuộc gọi rác

Để khách hàng chấp nhận những tin nhắn thì nhà mạng sẽ phải gửi tin nhắn cho khách hàng có đồng ý nhận tin nhắn quảng cáo hay không. Nếu khách hàng không nhắn tin đồng ý xác nhận mà vẫn bị nhà quảng cáo và nhà mạng nhồi tin nhắn quảng cáo sẽ bị xử phạt theo quy định với mức phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Cài đặt ứng dụng Bluezone, thông tin cá nhân của người dùng có được bảo mật?

Cùng với khuyến nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị người dân cài đặt Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm. 

Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain đầu tiên tại Việt Nam

Chiều 13-8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ra mắt Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng.

Đà Nẵng đứng đầu tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Có 5 tỉnh dẫn đầu về số lượng người dân cài đặt ứng dụng Bluezone theo thứ tự lần lượt là Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam về đào tạo CNTT

Tại Hà Nội, ngày 7/8, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã ký kết Phụ lục Thỏa thuận giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Phát triển Tin học Nâng cao (CDAC), Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin của Ấn Độ.

VNPT hoàn thành cung cấp dịch vụ viễn thông - công nghệ cho BV dã chiến ở Đà Nẵng

Ngày 7/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, VNPT đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Tổng thống Trump ra sắc lệnh "nghỉ chơi" với TikTok

Tổng thống Donald Trump ngày 6/8 ban hành một lệnh hành pháp cấm ứng dụng TikTok và WeChat hoạt động tại Mỹ trong 45 ngày nếu các công ty mẹ tại Trung Quốc không bán lại chúng. 

Hơn 4,7 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết: Số lượt tải Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Facebook gỡ bài của Tổng thống Trump vì thông tin sai lệch

Facebook ngày 5/8 đã gỡ bỏ một bài đăng của Tổng thống Donald Trump mà họ cho là vi phạm quy định chia sẻ thông tin không xác thực về đại dịch COVID-19.

Người dân nên cài đặt ứng dụng Buezone trong phòng chống COVID-19

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Ra mắt nền tảng lập trình đầu tiên cho giao tiếp Stringee

Ngày 31-7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Made in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Mỹ lo Trung Quốc dùng TikTok để can thiệp bầu cử

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 29/7 cho biết, TikTok đang được xem xét về ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và Bộ này sẽ đưa ra khuyến nghị với Tổng thống liên quan đến ứng dụng chia sẻ video phổ biến của Trung Quốc trong tuần này.

Nhà mạng nhắn tin nhắc cài ứng dụng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa đề nghị các nhà mạng nhắn tin đề nghị người dân Đà Nẵng cài đặt ứng dụng điện tử Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov

 Ngày 24/7, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt “Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (PayGov)”.


VNPT cảnh báo: bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh Công an, Tòa án, Quân đội, Ngân hàng, Bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng. VNPT tiếp tục khuyến cáo và hướng dẫn khách hàng biện pháp phòng tránh.

Hơn 10.000 đại biểu dự Triễn lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á

Ngày 14/7, tại Hà Nội, Hội truyền thông số Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á 2020 (Smart City Asia 2020).

Cân nhắc việc đăng tải, phát sóng dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản khuyến nghị cơ quan báo chí về việc tuyên truyền các dịch vụ truyền hình xuyên biên giới.

Nhiều cổng thông tin điện tử chưa được cấp phép vẫn hoạt động

Kết luận của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền Thông mới đây cho thấy, thời gian qua, việc cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử của một số đơn vị tại TP Hồ Chí Minh còn nhiều hạn chế, sai phạm, chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn về thông tin.

Khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam Viet Solutions

Viet Solutions 2020 là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội phối hợp tổ chức.