An ninh mạng

Điêu đứng vì bảo mật, Zoom lại bị cổ đông khởi kiện

Đang điêu đứng khi bị chính quyền nhiều nơi quay lưng với các lệnh cấm sử dụng, Zoom tiếp tục bị chính cổ đông của mình khởi kiện.

Việt Nam chế tạo thành công robot hỗ trợ y tế

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiến nghị Bộ Y tế xem xét cho phép sử dụng robot mang tên Vibot phiên bản 1a tại các cơ sở cách ly.

Nhà mạng Nhật "chơi lớn", nâng miễn phí iPhone lock lên quốc tế

Tin vui giữa ngày dịch COVID-19, một nhà mạng tại Nhật Bản mới đây đã quyết định cho phép người dùng iPhone Lock được lên đời thành iPhone quốc tế miễn phí.

Xuất hiện nhiều robot phục vụ bệnh nhân tại các bệnh viện

Để hạn chế tối đa nhân viên y tế ra, vào khu vực cách ly nhằm giảm nguy cơ lây lan, bác sĩ Lê Ngọc Lâm - Quyền trưởng Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã chế tạo ra robot vận chuyển, phục vụ cho bệnh nhân trong khu cách ly…

Đài Loan cấm họp trực tuyến bằng ứng dụng Zoom

Sau những cảnh báo bảo mật mà người dùng có thể gặp phải, chính quyền Đài Loan đã đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với ứng dụng Zoom.

Việt Nam lần đầu tiên chế tạo thành công robot giúp phòng chống dịch COVID-19

Nhóm nghiên cứu Robotics thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắngđã nghiên cứu và chế tạo thành công 2 loại robot giúp đội ngũ cán bộ y tế điều trị người bị nhiễm COVID

Apple tham chiến chống 'kẻ thù vô hình' COVID-19

Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, Apple là một trong những hãng công nghệ được đánh giá rất tích cực khi góp sức vào công cuộc chống lại kẻ thù vô hình COVID-19

Hàng nghìn video cuộc họp từ Zoom bị rò rỉ lên mạng

Những vấn đề bảo mật liên quan đến ứng dụng Zoom vẫn chưa tiếp diễn khi mới đây các chuyên gia phát hiện hàng nghìn đoạn video ghi lại các cuộc họp trực tuyến từ ứng dụng này bị phát tán lên mạng.

MultiSIM VinaPhone: một thuê bao dùng đồng thời trên nhiều thiết bị

Tiếp nối gói Home với dịch vụ chia sẻ data giữa các điện thoại di động thông minh, VinaPhone cung cấp dịch vụ MultiSIM trên toàn quốc. Với MultiSIM người dùng có thể đăng ký số thuê bao của mình sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khácnhư điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop....

Lần đầu tiên Việt Nam ra bộ tiêu chí kỹ thuật về nền tảng điện toán đám mây

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành Hướng dẫn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật để đánh giá, lựa chọn giải pháp nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử. 

Các trường ở New York không được dạy học bằng ứng dụng Zoom

Các vấn đề về bảo mật thông tin an toàn khiến ứng dụng Zoom bị đưa vào danh sách đen của cơ quan quản lý giáo dục New York với lệnh cấm sử dụng.

Nhiều sáng kiến ứng dụng công nghệ để “chiến đấu” với COVID-19

Những sản phẩm “chiến đấu” với dịch COVID-19 do người Việt sáng tạo ra có thể nói là ngày càng đa dạng hoá thời gian gần đây; thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch COVID-19 của Việt Nam.

Facebook bị tiết lộ âm mưu mua phần mềm gián điệp

Một bản báo cáo được công bố mới đây đã tiết lộ việc Facebook từng tìm cách mua phần gián điệp của công ty công nghệ đến từ Israel nhằm theo dõi người dùng iPhone.

Dùng robot khử khuẩn thay nhân viên y tế

Ngày 4/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Bệnh viện dã chiến Củ Chi chính thức đưa robot khử khuẩn phòng cách ly đi vào hoạt động. Đây là sản phẩm sáng tạo của “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Trung tâm công nghệ Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông theo đơn đặt hàng của Sở Y tế thành phố.

Đang dịch COVID-19, internet Việt Nam lại bị ảnh hưởng vì đứt cáp

Trong lúc nhu cầu học tập, làm việc, giải trí tại nhà của người dùng Việt Nam có chiều hướng tăng cao do dịch bệnh COVID-19, đường truyền internet đi quốc tế lại một lần nữa bị ảnh hưởng vì sự cố đối với tuyến cáp AAG.

Viettel hoàn thành việc tăng băng thông hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch

Viettel Telecom đã hoàn thành việc tăng tới 2 lần băng thông cho tất cả khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang trên toàn quốc, giá không đổi để nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc online tại nhà, theo tinh thần toàn ngành Thông tin và Truyền thông quyết tâm đồng hành cùng chung tay chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 thử thách nguyên tắc bảo mật của Apple

Những nguyên tắc bí mật về sản phẩm chưa được ra mắt của Apple đã phần nào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 khi hãng này phải nới lỏng lệnh cấm, cho phép nhân viên mang thiết bị đang trong giai đoạn thử nghiệm, phát triển về nhà để làm việc.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly bằng nhận diện khuôn mặt

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI vừa được bổ sung thêm 2 tính năng mới. Đó là tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo dõi internet để dự đoán dịch bệnh

Có gì đó không ổn với mạng internet của Malaysia. Đó là ngày 13 tháng 3 năm 2020, và cũng khi đó ông Simon Angus quan sát kỹ dữ liệu và thêm ngờ vực rằng đất nước này có thể đang ở giữa một cuộc khủng hoảng từ dịch COVID-19.

Sinh viên Nhật "cử" Robot đi nhận bằng tốt nghiệp để tránh dịch

Thay vì phải đến trường để nhận bằng tốt nghiệp do dịch bệnh COVID-19, các sinh viên tại một trường đại học ở Nhật Bản đã được trải qua một buổi lễ đặc biệt với công nghệ khi sử dụng robot nhận bằng hộ mình.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều