Công nghệ

70 triệu thẻ ngân hàng lọt vào tầm ngắm của hacker

Theo ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo lộ trình, đến cuối năm nay, ít nhất 30% thẻ thanh toán phải chuyển sang thẻ chip.

Facebook hơn 100.000 theo dõi của bà Phạm Thị Yến đã bị xóa bỏ

Liên quan đến phật từ Phạm Thị Yến (chùa Ba Vàng), mới đây Facebook đã tiến hành xóa bỏ trang cá nhân của bà này.

Cảm biến vân tay trên S10 bị đánh bại bởi công nghệ in 3D

Mặc dù được đánh giá là công nghệ vân tay siêu âm đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên hệ thống cảm biến vân tay được Samsung trang bị cho "siêu phẩm" S10 đã bị đánh bại.

Thông tin email của 300 tài xế Fastgo tại Singapore vô tình bị lộ

Dù mới tiếp cận thị trường Singapore nhưng dịch vụ gọi xe công nghệ FastGo đã vô tình làm lộ thông tin địa chỉ thư điện tử của khoảng 300 người đăng ký làm đối tác.

Chuyên gia AI của Google về đầu quân cho Apple

Trước khi sang với Apple, Goodfellow được biết đến là chuyên gia hàng đầu thế giới về AI, đứng đầu bộ phận AI và tìm kiếm của Google.

Ứng dụng bảo mật trên smartphone Xiaomi thành kẽ hở cho tin tặc xâm nhập

Một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng diệt virus được cài đặt sẵn trên smartphone Xiaomi khiến người dùng có nguy cơ bị tin tặc xâm nhập thiết bị.

Mối nguy hiểm khi trí tuệ nhân tạo bị đánh lừa

Các máy móc hãy còn con đường dài phía trước để phát triển trước khi chúng học hỏi được cách hành xử giống như con người - tuy nhiên, đó cũng là mối nguy hiểm tiềm ẩn cho quyền riêng tư, sự an toàn và nhiều hơn thế nữa…

Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 5-4-2019, Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam trên nóc nhà Trung tâm Viettel quận Hoàn Kiếm. Đây là một trong 3 trạm 5G sẽ được phát sóng thử nghiệm lần này.

“Sự cố Y2K” đối với hệ thống định vị toàn cầu sẽ xảy ra vào ngày mai?

Hoàn tất chu kì 20 năm vào lúc 19h59’ ngày thứ Bảy giờ châu Âu, nghĩa là khoảng 7h sáng ngày Chủ Nhật theo múi giờ của Việt Nam, Hệ thống định vị toàn cầu 24 - hay GPS toàn cầu sẽ ngưng hoạt động.

Sẽ thanh tra các nhà mạng có tỷ lệ chuyển mạng thành công dưới 70%

Theo số liệu mới nhất của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính từ thời điểm dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đi vào hoạt động đến nay, đã có tổng cộng 256.739 thuê bao đăng ký chuyển mạng, trong đó có 184.038 thuê bao chuyển mạng thành công, đạt tỷ lệ 71,68%.

Facebook để vuột bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh về tay K+

Vậy là cuộc đua tranh bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh đã ngã ngũ, K+ đã giành được quyền phát sóng độc quyền toàn bộ giải đấu trong 3 mùa giải tới (2019/2020, 2020/21 và 2021/22).

Game of Thrones, The Walking Dead bị tin tặc lợi dụng phát tán mã độc

Hãng bảo mật Kaspersky đưa ra cảnh báo nguy hiểm về việc tin tặc đang lợi dụng những tựa phim nổi tiếng như Game of Thrones hay The Walking Dead để phát tán mã độc tấn công người dùng internet.

Facebook nói gì về yêu cầu hạn chế livestream?

Đó là khẳng định được giám đốc điều hành (CEO) Facebok Mark Zuckerberg đưa ra trong buổi trả lời trên truyền thông quốc tế mới đây.

Hai người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông Châu Á

Cuối tháng 3-2019, Telecom Asia Awards phát đi thông báo đề cử CEO Viễn thông của năm. Trên toàn châu Á có 7 đề cử, trong đó có hai giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Cước gọi Quốc tế của Viettel đến Myanmar rẻ nhất Việt Nam

Từ tháng 4-2019, Viettel áp dụng mức cước gọi Quốc tế đến Myanmar rẻ nhất Việt Nam khi kết nối đến thuê bao mạng Mytel, Myanmar với giá chỉ 2.000đ/phút, giảm 67% so với giá cước cũ.

Facebook, Instagram chuẩn bị rời bỏ nền tảng Windows Phone

Thất bại toàn diện trước hai đối thủ Android và iOS, Windows Phone dần mất dấu trên thị trường điện thoại và điều đó khiến Facebook quyết định rời bỏ khỏi nền tảng này.

Công nghệ AI được sử dụng trong cuộc chiến chống tội phạm ở Trung Quốc

Nhờ vào một loạt các công ty trí tuệ nhân tạo sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc có thể dễ dàng truy lùng một tội phạm chạy trốn...

Máy chủ Amazon lưu trữ 540 triệu hồ sơ người dùng Facebook

Một lần nữa, người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới lại đứng trước nguy cơ lộ thông tin dữ liệu cá nhân sau khi các chuyên gia bảo mật phát hiện  146GB dữ liệu người dùng Facebook được đăng tải trên máy chủ điện toán đám mây Amazon.

Gặp người tự chế hệ thống loa cảnh báo tàu hỏa ở Phú Yên

Gần một năm qua, người dân khu phố 5, phường Phú Thạnh, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên đã quen thuộc tiếng loa cảnh báo tàu hỏa do ông Nguyễn Minh Lễ đầu tư lắp đặt thiết bị kết nối từ nhà riêng đến 3 điểm giao nhau giữa đường lộ dân sinh với đường sắt xuyên Việt.

Singapore mạnh tay với vấn nạn tin giả trên mạng xã hội

Chính phủ Singapore vừa  trình lên quốc hội một dự luật chống tin thất thiệt với nhiều điều khoản nghiêm khắc, yêu cầu các nền tảng mạng xã hội đánh dấu cảnh báo với các tin thất thiệt và xóa các bình luận gây nguy hại.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều