Từng một thời giữ ngôi vương là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam nhưng chặng đường lịch sử của Yahoo Messenger đã đến lúc dừng lại khi công ty chủ quản của ứng dụng này Oath đưa ra thông báo về việc sẽ ngừng dịch vụ chat Yahoo vào ngày 17-7.

Một kết thúc buồn cho Yahoo Messenger nhưng là điều không tránh khỏi

Điều này đã được dự đoán sẽ phải xảy ra từ rất lâu trước đó khi Yahoo Messenger ngày một đuối sức trước sự phát triển chóng mặt của internet với hàng loạt dịch vụ nhắn tin trực tuyến được ra đời và đặc biệt là gã khổng lồ hiện này Facebook khiến lời cáo chung của Yahoo không thể tránh khỏi.

Yahoo Messenger lần đầu tiên xuất hiện trước cộng đồng mạng vào năm 1998 với tên gọi sơ khai Yahoo Pager. Thời điểm đó, Yahoo Messenger như một làn gió mới, thú vị khiến cộng đồng mạng chao đảo xôn xao. Sự xuất hiện của Yahoo Messenger khiến lượng người dùng Email cũng như Sms trên điện thoại giảm chóng mặt. Và có lẽ cũng chính sự thành công quá nhanh đó khiến Yahoo Messenger chậm thay đổi và thất bại là kết cục của bất cứ ai chậm đổi mới so với thời cuộc.

Với việc chấm dứt hoạt động vào ngày 17-7 tới đây, Yahoo cho phép người dùng của mình được tải xuống tất cả lịch sử trò chuyện được thực hiện để lưu giữ như một phần kỷ niệm của tuổi trẻ.

B.C.