Dù không thể biết chính xác trào lưu mới này khởi nguồn chính xác từ đâu nhưng thực tế những hình ảnh được đăng tải trên tài khoản Facebook có tên Byron Román thực sự đã tạo ra một làn sóng mới cho cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Những hình ảnh vốn tưởng như bình dị của Byron Román đang gây bão cộng đồng mạng.

Cụ thể, ngày 5-3, tài khoản Byron Roman đã đăng tải lên trang cá nhân của mình hình ảnh ban đầu về một khu đất ngồn ngộn rác thải và sau khi đã được anh dọn dẹp sạch sẽ cùng với đó là lời nhắn: "Đây là thử thách mới dành cho các bạn thiếu niên rảnh rỗi đây. Hãy chụp ảnh một khu vực nào đó cần dọn dẹp hoặc sửa sang, sau đó chụp lại lần nữa khi bạn đã cải thiện nó, rồi đăng lên mạng". Cụm từ khóa được Byron Roman sử dụng cho những hình ảnh này là #ChallengeForChange hay còn gọi là "Thách thức để thay đổi".

Rất nhanh sau đó, những hình ảnh của Byron Roman đã nhận được tới 96.000 lượt like và 320.000 lượt chia sẻ cùng những lời hưởng ứng từ cộng đồng mạng về một hành động vì môi trường thay vì vô số những trào lưu vô bổ mà giới trẻ thường hay thực hiện hiện nay.

Người người hưởng ứng hành động đẹp của Byron Román.

Hưởng ứng hành động của Byron Roman, nhiều bạn trẻ cũng thực hiện hành động tương tự. Nhiều địa điểm vốn luôn ngập ngụa trong rác thải nay bỗng trở nên sạch đẹp hơn, môi trường cũng vì đó mà được cải thiện hơn rất nhiều.

Từ nước ngoài cho tới Việt Nam.

Không quá khi nói ô nhiễm môi trường hiện là một trong những vấn đề nhức nhối nhất mà con người đang phải đối mặt. Bởi vậy, hành động ý nghĩa của Byron Roman là một cách rất thông minh để khuyến khích mọi người tự ý thức được việc làm sạch môi trường sống quanh mình.

Hãy để những trào lưu tốt đẹp như #ChallengeForChange được lan rộng thay thế cho những trào lưu mang sự tiêu cực, xấu xí như "thử thách ăn viên giặt tẩy, thử thách một ngày làm chó rồi cả nuôi búp bê kinh dị Kumanthong..." đang đầu độc giới trẻ cũng như cộng động mạng hiện nay.

N.C