Sáng 26-11, sau khi VFF chính thức thông tin về việc sẽ bán vé trận bán kết AFF Cup 2018 thông qua hệ thống website bán vé trực tuyến thì bất ngờ nhận được phản hồi về việc trang chủ chính thức của VFF với tên miền https://vff.org.vn gặp tình trạng khó truy cập.

Cụ thể, theo phản ánh của người hâm mô khi tiến hành truy cập trang chủ của VFF để mua vé chỉ nhận được thông báo "This site can't be reached" (Tạm dịch là trang web này hiện không hoạt động). Tuy nhiên, tình trạng trên không xảy ra liên tục mà vẫn có thời điểm người dùng truy cập được vào trang chủ của VFF nhưng việc tìm kiếm nội dung trên trang rất chậm chạp.

Trang chủ của VFF gặp sự cố trong sáng nay 26-11.

Trong khi đó, phản ánh của người dùng cũng cho biết thêm, hai trang phụ được VFF sử dụng cho công tác bán vé online đợt này là https://ticketonline.vff.org.vn và https://vebongda.vff.org.vn thì gần như không thể truy cập. 

Anh Tùng (nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi rất sợ cảnh chầu trực, xếp hàng hàng tiếng đồng hồ như trận Việt Nam - Malaysia để rồi sau đó vẫn trắng tay khi không thể mua được tấm vé nào. Bởi vậy, khi biết VFF chỉ tổ chức bán vé online thay vì bán vé trực tiếp, tôi rất mừng. Tuy nhiên, trong sáng nay (26-11), khi thử truy cập vào trang web của VFF thì không thể sử dụng được".

Nhận định về sự cố này, giới công nghệ cho rằng nguyên nhân đến từ việc lượng người truy cập cùng một thời điểm quá cao, vượt khả năng của hệ thống dẫn tới trang chủ VFF gặp sự cố. 

Đến thời điểm hiện tại, các trang web của VFF đã truy cập bình thường trở lại.

VFF sẽ chuyển sang phát hành vé trực tuyến thông qua các trang web là: vebongdaonline.vn; vebongonline.com.vn; ticketonline.vff.org.vn; vebongda.vff.org.vn. Khán giả khi mua vé trực tuyến sẽ thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thẻ Visa…

Mỗi người chỉ được mua 1 lần bằng Chứng minh Nhân dân/Thẻ căn cước công dân. Số lượng vé tối đa cho 1 người/lần là 4 vé cùng mệnh giá. Người mua sẽ nhận vé thông qua dịch vụ chuyển phát của Bưu chính Việt Nam (VN Post) tại 12 quận nội thành Hà Nội. Điều kiện nhận vé: Có CMND/Thẻ căn cước gốc để đối chiếu. Đối với những vé sau thời gian chuyển phát (trước ngày thi đấu 2 ngày), sẽ được tập kết trở lại một địa điểm và trả đến 12 giờ ngày thi đấu.

Ngoài ra, người mua vé có thể tới địa điểm do BTC tổ chức để nhận vé mua trực tuyến với thời gian là 2 ngày trước trận đấu và kết thúc lúc 12 giờ của ngày thi đấu.

Vé được VFF phát hành sẽ có 4 mệnh giá vé là 200.000 đồng; 300.000; 400.000 đồng; 500.000 đồng.

B.C.