Theo đó, vào tối qua 6-4, người dùng internet tại Ấn Độ khi truy cập vào trang web của Bộ Quốc phòng nước này đều không thể xem được các nội dung như bình thường, thay vào đó một loạt dòng thông báo lỗi xuất hiện trên trang chủ trong đó một số ký tự tiếng Trung.

Dòng thông báo trên trang web của Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Xác nhận về cuộc tấn công mạng vừa xảy ra, bà Nirmala Sitharaman - Bộ trưởng Bộ quốc phòng Ấn Độ cho biết trang web đã được bộ phận kỹ thuật khôi phục lại bình thường đồng thời những biện pháp an ninh mạng cũng được tăng cường ngay sau đó để chống lại những cuộc "viếng thăm" tương tự có thể xảy ra trong tương lại. 

Tuy nhiên, bà Sitharaman không đưa ra phát biểu về việc có nhiều mối nghi ngờ tác giả vụ tấn công này có phải tin tặc tới từ Trung Quốc hay không.

Ấn Độ không phải quốc gia đầu tiên bị tin tặc tấn công mạng vào hệ thống website của Bộ Quốc phòng bởi trước đó vào năm 2016, Trang web của Bộ Quốc phòng Canada cũng bị tin tặc tấn công khiến mọi truy cập của người dùng đều bị dẫn tới một trang web của Trung Quốc. Vào năm 2017, hệ thống điện tử của Bộ Quốc phòng Singapore cũng bị tin tặc tấn công, lấy cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 850 quân nhân và viên chức quốc phòng.

B.C.