Đại diện của hãng công nghệ Trung Quốc - Huawei vừa lên tiếng phản bác những tin đồn trong vài ngày qua liên quan đến hoạt động sản xuất smartphone của hãng này.

Theo đó, Huawei cho biết những thông tin trên đều không đúng sự thật. Hoạt động sản xuất của Huawei vẫn diễn ra bình thường, không có sự điều chỉnh đáng chú ý nào theo cả hai hướng.

Thông tin Huawei ngừng sản xuất smartphone là thất thiệt.

Đây được coi là phản hồi chính thức đầu tiên của Huawei sau khi truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tải thông tin đối tác sản xuất smartphone cho hãng này, nhà máy Foxconn đã ngừng một số dây chuyền sản xuất của điện thoại Huawei do hãng này cắt giảm bớt số lượng đơn đặt hàng đối với dòng điện thoại mới. 

Thông tin này ngay thời điểm đó đều được cho là hệ quả tất yếu sẽ đến với Huawei khi rơi vào vòng xoáy trừng phạt mà chính phủ Mỹ đặt ra khiến hàng loạt đối tác công nghệ cũng như nhiều thị trường trên thế giới đóng cửa, dừng hợp tác. Thậm chí, chính Huawei cũng tỏ ra lúng túng để xử lý vấn đề khi hãng này im lặng trong nhiều ngày, đối tác Foxconn cũng từ chối đưa ra bình luận.

Với không ít người dùng công nghệ thế giới, thật khó thể tin được khi một thương hiệu vừa mới đây hùng dũng vượt qua gã khổng lồ Apple để bước chân vào vị trí thứ 2 làng smartphone thế giới, nay lại trở lên chật vật đề tìm lối thoát.

Câu chuyện về sự sống của Huawei vẫn còn rất dài và thật khó để đoán định một tương lai đối với hãng công nghệ này.

B.C (t/h)