Theo đó, lệnh cấm của Google sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 6-2018 tới đây liên quan đến gần như tất cả các hoạt động tài chính có liên quan tới tiền ảo như sàn giao dịch, kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư tiền ảo.

Mọi hoạt động liên quan đến tiền ảo bị cấm trên Google.

Dù không có giải thích rõ ràng về quyết định trên của mình nhưng nhiều chuyên gia nhận định Google buộc phải nâng cao quản lý, kiểm soát chặt chẽ với lệnh cấm sau khi chứng kiến hàng loạt các vấn đề đã xảy ra với loại tiền kỹ thuật số trên như các vụ tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền ảo gây ra những thiệt hại rất nặng nề tại nhiều nước trên thế giới. 

Có thể điểm danh như vụ tấn công nhằm vào sàn giao dịch tiền ảo Coincheck của Nhật Bản, một trong những sàn lớn nhất quốc gia này bị hacker đánh cắp 523 đồng NEM, trị giá 534 triệu USD theo tỷ giá ngày 26-1. Hay mới đây là sàn giao dịch tiền ảo Binance Coin bị tin tặc tấn công hôm 7-3 gây ra rối loạn về giá trị của các đồng tiền ảo được giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn.

Trước lệnh cấm của Google khoảng 1 tháng, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng đưa ra lệnh cấm tương tự ngăn chặn quảng cáo liên quan đến Bitcoin.

B.C.