Liên quan đến cảnh báo của công ty nghiên cứu bảo mật ZecOps về một lỗ hổng nguy hiểm được phát hiện trên ứng dụng Apple Mail khiến người dùng thành mục tiêu tấn công mạng của tin tặc. Một phát ngôn viên của Apple thừa nhận rằng lỗ hổng tồn tại trong phần mềm Mail mặc định được hãng này cái sẵn cho người dùng iPhone và iPad.

Apple thừa nhận lỗ hổng trong ứng dụng Mail 

Cùng với đó, phát ngôn viên của Apple cho biết các chuyên gia của hãng này đang khẩn trương phát triển bản vá sửa lỗi và dự kiến sẽ được tung ra cùng bản cập nhật iOS sắp tới cho người dùng.

Trước đó, lỗ hổng bảo mật đối với ứng dụng Apple Mail được phát hiện bởi công ty bảo mật ZecOps sau một cuộc điều tra tấn công mạng hồi cuối năm 2019.

Cuộc tấn công được bắt đầu với việc tin tặc gửi tới nạn nhân một email. Khi người dùng mở ứng dụng Apple Mail sẽ lập tức gặp lỗi treo ứng dụng, ngừng hoạt động cho dù chưa hề mở vào email của tin tặc. Điều này giúp tin tặc mở cánh cửa bảo mật của iPhone và xâm nhập vào thiết bị của nạn nhân, từ đó chúng có thể truy cập mọi thông tin dữ liệu của người dùng iPhone từ xa bao gồm ảnh chụp, danh bạ và các email riêng tư. Lỗ hổng được đánh giá là rất nguy hiểm khi tồn tại nhiều năm trời và khiến khoảng 500 triệu chiếc iPhone cũng như iPad đứng trước nguy cơ bị tin tặc tấn công.

B.Châu (t/h)