Thông tin đăng tải trên Strait Times mới đây cho biết, dịch vụ gọi xe công nghệ của Việt Nam - FastGo mới đây đã vô tình để lộ thông tin địa chỉ thư điện tử của khoảng 300 người đăng ký làm tài xế cho công ty này tại thị trường Singapore.

Thông tin email của 300 tài xế Fastgo tại Singapore vô tình bị lộ

Cụ thể, FastGo vừa bắt đầu gia nhập thị trường Singapore và cho phép các tài xế nước này đăng lý làm tài xế từ ngày 1-4. Tuy nhiên, trong một email gửi đến các đối tác của mình tại Singapore hôm 5-4 vừa qua về thông tin hồ sơ cần chuẩn bị cho việc hoàn tất đăng ký, FastGo đã vô tình làm lộ thông tin khi dán tất cả các địa chỉ email của tài xế vào mục "To" thay vì dán vào mục "Bcc". 

Thông thường, khi muốn gửi cùng một nội dung email cho nhiều người mà không muốn mọi người nhìn thấy email của nhau, người gửi sẽ đánh địa chỉ email vào mục "Bcc" (blind carbon copy). Chính bởi vậy, sự cố này khiến tất cả những tài xế nhận được email đều có thể nhìn thấy địa chỉ email của các những người còn lại.

Ngay sau khi sự cố trên xảy ra, Giám đốc FastGo tại Singapore - Diệp Nguyễn đã đưa ra lời xin lời “Fastgo chân thành xin lỗi vì để xảy ra sự cố, và chúng tôi mong các đối tác tài xế tiếp tục hỗ trợ chúng tôi trong tương lai”.

Cũng theo Giám đốc FastGo tại Singapore cho biết, có khoảng 300 tài xế trong tổng số 1000 người đăng ký tham gia dịch vụ gọi xe công nghệ FastGo tại nước này bị ảnh hưởng.

Đánh giá về hệ quả của sự cố trên, Lionel Tan - luật sư của công ty luật Rajah & Tann cho biết vụ việc có thể vi phạm luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Singapore. Và nhiều khả năng, FastGo sẽ bị phạt tiền vì vụ việc này.

B.C (Theo Strait Times)