Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra tại Trung Quốc đang gieo rắc lỗi sợ hại tột cùng với người dân nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Trung Quốc, nhiều tập đoàn, công ty lớn của nước này cũng như nước ngoài hiện đang có chi nhánh tại đây cũng vì thế mà đưa ra hàng loạt quyết định hạn chế nhằm ngặn chặn dịch bệnh lan rộng.

Và cái tên mới nhất là hãng công nghệ của Mỹ Apple với thông báo tạm dừng hoạt động một Store bán lẻ của mình đồng thời giảm thời gian hoạt động tại nhiều cửa hàng bán lẻ khác xuống và yêu cầu các nhân viên của mình hạn chế đi lại nhằm tránh việc bị lây nhiêm virus Corona.

Được biết, Trung Quốc hiện vẫn là nơi gia công lắp ráp chính dòng sản phẩm iPhone của Apple. Một số nhà cung cấp linh phụ kiện cho Apple có trụ sở tại Vũ Hán, khu vực tâm điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Điều này được nhận định ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh doanh của Apple tại đất nước tỷ dân này.

Trước Apple, Chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng của Mỹ - Starbucks thậm chí còn đóng cửa hơn 50% trong tổng số 4.300 quán tại Trung Quốc vì dịch virus corona lây lan.

 

B.Châu (t/h)