Thông tin trên RT, người dùng của mạng xã hội Facebook và Instagram ở nước Mỹ, châu Âu cũng như một số quốc gia ở châu Á đồng loạt lên tiếng về sự cố mà mình gặp phải vào rạng sáng ngày 4-9 (giờ Việt Nam) khi không thể truy cập được hai mạng xã hội này.

Theo thống kê của Down Detector, riêng Facebook gặp sự cố trong khoảng thời gian hơn 90 phút, mõi nỗ lực truy cập hay đăng nhập đều nhận thông báo "hoàn toàn không thể truy cập"

Bản đồ các khu vực bị ảnh hưởng.

Đại diện của Facebook - Jay Nancarrow phát biểu sau sự cố, trong ngày hôm nay, một vấn đề mạng đã gây ra một số khó khăn khi truy cập hoặc đăng tải lên các dịch vụ khác nhau của Facebook. Chúng tôi đã nhanh chóng điều tra, bắt đầu khôi phục quyền truy cập và chúng tôi đã khắc phục được sự cố này. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.

Trong khoảng thời gian gần đây, Facebook liên tục gặp sự sập mạng tương tự. Mới nhất là vào tối 3-8, người dùng Facebook tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam bất ngờ gặp tình trạng mất kết nối, không thể truy cập được dù vào trên phiên bản máy tính hay ứng dụng di động.

Khi người dùng đăng nhập Facebook, thay vì nhận được bảng tin thông báo mới hoặc hiển thị trang thủ thì chỉ thấy màn hình trắng và kèm theo lời giải thích: “Sorry, something went wrong. We're working on it and we'll get it fixed as soon as we can - thật xin lỗi khi một số sự cố đã xảy ra và chúng tôi đang tiến hành sửa chữa để quay trở lại sớm nhất có thể”.

Đ.Trung