Hãy cùng đi đến với bí mật thú vị đầu của Apple về những ngày đầu tiên khởi nghiệp, Steve Jobs của ngày ấy cũng giống như những thanh niên nhiều hoài bão cùng thời. 

Ông gây dựng công ty với số vốn ít ỏi đến từ việc bán chiếc xe Volkswagen của mình với giá 250 đô. Người đồng sáng lập với Jobs là Steve Wozniak đóng góp 500 đô từ việc bán đi chiếc máy tính HP. Hẳn nhiên, ngày ấy, những người lạc quan nhất cũng chưa từng tưởng tượng được đến một ngày, Apple "út ít" thủa nào nay đã thành gã khổng lồ 1.000 tỷ đô của thế giới.

Với mỗi công ty khi thành lập, việc tạo ra một dấu ấn, một thương hiệu riêng là điều hoàn toàn bình thường. Apple lúc ấy cũng đi tìm cho mình một dấu ấn riêng nhưng thời điểm bấy giờ, Apple lại chọn cho mình hình ảnh Newton đang ngồi độc sách dưới gốc cây táo và một quả táo được làm nổi bật ở phía trên.
Chỉ đến sau này mới đổi thành quả táo cắn dở chỉ bởi lý do, Steve Jobs thích ăn táo và ông không muốn khách hàng nhìn nhầm logo của công ty thành quả Cherry. Khá thú vị phải không các bạn.
Đây là chiếc máy tính được thiết kế hoàn chỉnh bởi Steve Wozniak với tông màu đen và nâu phối hợp hài hòa. Khi đó, Apple I vẫn còn bỡ ngỡ so với toàn thể cộng đồng trên thế giới, vì định nghĩa "máy tính cá nhân" vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến và không có nhiều hình thức thiết bị tương tự một chút nào cả. Chất liệu của Apple I được làm hoàn toàn từ gỗ thủ công, và một phiên bản hiện nay còn nguyên vẹn được bán với giá 355.500 USD.
Thoạt nhìn chắc hẳn sẽ có không có mấy người nhận ra được đây là sản phẩm gì và nó liên quan gì tới Apple nhưng đây lại chính là chiếc máy chơi game đầu tiên mà "Táo cắn dở" từng chế tạo ra vào năm 1995. Đây là một thất bại cay đắng của Apple khi được bán ra với mức giá quá cao tới 600 USD. Theo đó, “táo cắn dở” đã nhượng quyền thương mại sản phẩm này cho một công ty Nhật Bản có tên Bandai và không tập trung phát triển ở các thị trường tiềm năng hơn. Việc sở hữu modem 14.4Kb đã đặt Pippin hơn một bậc về tính năng so với các sản phẩm khác trên thị trường, tuy nhiên, điều này là chưa đủ để sản phẩm có thể đạt một doanh số chấp nhận được.
Đây không hề phải một sản phẩm "Fake" như mọi người tưởng mà chính là sản phẩm của Apple với đặc điểm khá lạ, logo quả táo bị đặt ngược. Đã có một thời gian, Steve Jobs thiết kế Quả táo quay xuôi về hướng người dùng với nguyên tắc luôn vì sự thuận tiện của người dùng, giúp họ không bị nhầm lẫn khi mở chiếc Macbook. Tuy nhiên, điều đó lại khiến Quả táo quay ngược xuống đất trong mắt người khác. 
Cuối cùng, Apple đã quyết định đảo lại lô-gô. Sự nhầm lẫn của người sử dụng chỉ kéo dài vài giây, nhưng hình ảnh thương hiệu bị làm sai lệch dẫn đến hậu quả kéo dài khó có thể lường hết.
Tim Cook với việc công bố "Tôi tự hào là một người đồng tính" đã khiến giới công nghệ không khỏi ngỡ ngàng. Ông là người đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại trong danh sách Fortune 500, bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu mỗi công ty được biên soạn hàng năm bởi tạp chí Fortune thừa nhận mình là người đồng tính.
B.C.