Thông tin đăng tải trên tờ Cult of Mac mới đây cho biết, hãng công nghệ Apple đã đồng ý chi trả khoản tiền 18 triệu USD để giải quyết một vụ kiện tập thể của người dùng iPhone đời cũ tại California, Mỹ. 

Khoản tiền 18 triệu USD sẽ được chia đều để trả những người liên quan đến vụ kiện với điều kiện bồi thường đó là người dùng đang sử dụng iPhone 4 và 4s hiện vẫn chạy hệ điều hành iOS 6 của Apple và tất nhiên đây phải là những thiết bị iPhone chưa bị jailbreak (bẻ khóa).

Theo tính toán, mỗi người sẽ chỉ nhận được khoảng 3 USD/ trên một thiết bị được xác định chịu ảnh hưởng. Khoản tiền này sẽ tăng lên nếu một trong số họ không yêu cầu chi trả bằng chi phiếu.

Trước đó, hồi năm 2013, sau những lùm xùm qua lại đối với công ty VirnetX khi hãng này cho rằng Apple sao chép công nghệ kết nối thiết bị an toàn P2P. Táo khuyết đã quyết định thay đổi sang công nghệ kết nối tiêu chuẩn khác cùng với việc ra mắt iOS 7. Tuy nhiên, sự thay đổi này khiến người dùng iPhone 4 và 4s thời điểm đó không thể sử dụng được FaceTime nếu không cập nhật lên iOS 7. Điều này khiến nhiều người dùng iPhone giận dữ vì cho rằng bị Apple cố tính phá vỡ trải nghiệm thiết bị và ép buộc nâng cấp.

B.Châu (t/h)