Theo thông báo được Twitter phát đi trên Help Center, các chuyên gia bảo mật của mạng xã hội này đã phát hiện ra một lỗi hệ thống đối với phiên bản dành cho Android khiến những dòng tweet vốn được người dùng để ở chế độ riêng tư thì nay lại bị hiện thị công khai ra ngoài.

Người dùng Twitter trên Android bị lộ tweet riêng tư

Cụ thể, sự cố xảy ra khi người dùng tiến hành một số thay đổi trong Setting (cài đặt) của Twitter phiên bản Android trong đó có việc thay đổi địa chỉ email. Những thay đổi này lại khiến tính năng "Protect your Tweets" bị vô hiệu hoá, chính điều này khiến những dòng tweet bí mật của người dùng bị lộ.

Tuy nhiên, thông báo của Twitter cho thấy lỗi hệ thống trên đã được phát hiện từ nhiều năm trước, khoảng năm 2014 nhưng phải tới gần 5 năm sau vào ngày 14-1, khi mà các chuyên gia bảo mật của Twitter sửa được lỗi trên thì lỗi trên mới được công bố. Rất may, phiên bản Twitter dành cho iOS không bị lỗi bảo mật trên.

Twitter đã được tạo ra vào tháng 3-2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass, nó bắt đầu hoạt động vào tháng 7-2006. Twitter đặt trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có hơn 302 triệu người hoạt động thường xuyên (năm 2015). Twitter cũng được xem như là SMS trên mạng Internet.

Con chim màu xanh là biểu tượng đặc trưng của Twitter hiện nay. Facebook, Twitter và Pinterest là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. 

Khác với Facebook, Twitter chỉ cho người viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Nếu bạn là người hay nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống như thế thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự mà thôi.

N.C.