Đại dịch COVID-19 khiến cuộc sống, công việc, học tập của người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới thay đổi, mọi thứ đảo lộn so với trước đây khi tất cả đều buộc phải hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người nhằm tránh lây nhiễm virus. Tuy nhiên, cũng chính bởi dịch bệnh này khiến công nghệ được ứng dụng nhiều hơn để phục vụ, hỗ trợ con người.

Mới đây, một trường đại học có tên Business Breakthrough nằm tại Tokyo (Nhật Bản) đã tiến hành một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đặc biệt đúng chuẩn mùa dịch COVID-19.

Theo đó, sinh viên dự buổi lễ thay vì phải đến trường chỉ cần ngồi nhà và điều khiển những con robot có tên "newme" nhận bằng thay mình thông qua ứng dụng điều khiển từ xa.

Các sinh viên sẽ theo dõi buổi lễ qua ứng dụng trực tuyến và chờ tới khi mình được gọi tên nhận bằng.

Mỗi đợt lên nhận bằng sẽ có 4 con robot với lễ phục và đội mũ cử nhân, đồng thời chúng cũng được trang bị một máy tính bảng để hiện thị hình ảnh khuôn mặt sinh viên nhận bằng.

Hiệu trưởng tiến hành nghi lễ trao bằng một cách trang trọng.

Chia sẻ về buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt này, một sinh viên của ĐH Business Breakthrough cho biết:"khi bắt đầu học tại ngôi trường này, tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc mình sẽ được trải qua một buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt như vậy. Nhưng đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời".

B.Châu (t/h)