Thông tin đăng tải trên tờ Yonhap News Agency mới đây dẫn lời đại diện của hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung cho biết, thực tế doanh thu của dòng smartphone màn gấp Galaxy Fold vốn chưa hề đạt được 1 triệu máy. 

Thông tin này khiến giới công nghệ khá bất ngờ khi mà chỉ mới trước đó vài ngày, hôm 12-12 tại sự kiện TechCrunch Disrupt Berlin, ông Young Sohn, chủ tịch Samsung Electronics đã có những tuyên bố rất mạnh mẽ về sự thành công của dòng Galaxy Fold.

Lãnh đạo nói hớ, Samsung muối mặt đính chính thông tin

Theo thông tin của ông Young Sohn trước đó, tính từ tháng 10 đến tháng 12-2019, Samsung đã bán được hơn 500.000 chiếc Galaxy Fold, nâng tổng doanh số của mẫu smartphone màn hình gập này lên 1 triệu đơn vị cho dù mức giá của dòng smartphone màn gấp này không hề rẻ chút nào khi có giá lên tới 2.000 USD.

Cùng với việc đính chính thông tin mà chủ tịch Samsung đưa ra, đại diện của hãng công nghệ Hàn Quốc lý giải vị lãnh đạo của tập đoàn này dường như đã có sự nhầm lẫn giữa con số thực tế với mục tiêu doanh thu của công ty.

Sự ra đời của dòng smartphone màn gấp Galaxy Fold dường như khá trắc trở. Samsung giới thiệu chiếc Galaxy Fold đầu tiên tại vào tháng 2-2019 tại MWC 2019 tuy nhiên những sự cố kỹ thuật sau đó khiến chiếc smartphone trở nên quá yếu ớt, dễ "đột tử" khiến hãng này phải hoãn kế hoạch phát hành để tiếp tục khắc phục những lỗi còn tồn tại.

B.Châu (t/h)