Nạn nhân của vụ trộm tiền ảo này là anh Ian Balina, một nhà đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp và có tiếng trên thế giới.

Những dấu hiệu bất thường được phát hiện trong lúc Ian Balina live stream trên Youtube.

Trước khi trở thành một nhà đầu tư tiền ảo, Ian Balina từng là một nhân viên bán hàng của IBM và khi cơ bão tiền ảo ập xuống, anh này nhanh chóng đi theo tiếng gọi của tiền kỹ thuật số. Tuy vậy Ian cũng có một thói quen khá kỳ lạ khi thường xuyên khoe tài sản của mình bằng cách chụp lại hình ảnh số tiền ảo và token (cổ phiếu trong lĩnh vực tiền điện tử). Giới đầu tư tiền ảo cho rằng hành động này của Ian sẽ chỉ khiến anh trở thành mồi ngon và mục tiệu của tin tặc. 

Và quả thực hậu quả đã xảy ra khi trong một lần Ian phát Live stream trên Youtube, người xem đã phát hiện ra dấu hiệu tất cả tài token từ tài khoản của anh này bị dịch chuyển một cách bất thường. Chỉ sau đó khoảng 15 phút, Ian kiểm tra lại và phát hiện số token trị giá gần 3 triệu USD của anh đã không cánh mà bay. Hiện qua kiểm tra, toàn bộ số coin của Ian đã bị tin tặc chuyển lên các sàn như Binance và KuCoin.

Nhận định về thiệt hại này của Ian, các chuyên gia cho biết nhiều khả năng tin tặc đã chiếm tài khoản của nạn nhân thông qua email cùng với việc anh này lưu toàn bộ mã khoá  trên ứng dụng Evernote.

Vụ mất tiền ảo của Ian Balina không phải là lần đầu tiền xảy ra, trước anh này một nhà đầu tư tiền ảo khác là Peter Saddington cũng từng bị tin tặc "tấn công" hồi năm 2017 tuy nhiên thiệt hại không được nhà đầu tư này tiết lộ.

B.C