Cụ thể, nhà băng này cho biết, sau thông báo từ Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc website tuyển dụng và tìm việc Vietnamworks.com bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin cơ sở dữ liệu thành viên, bao gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu đăng nhập (không mã hóa) để truy cập tài khoản Vietnamworks ngày 2-11-2016, đại diện Vietnamworks đã khẳng định: “Toàn bộ những dữ liệu người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan trên Vietnamworks đều được đảm bảo an toàn”.

Tuy nhiên, do một số khách hàng vẫn có thói quen sử dụng Tên truy cập và Mật khẩu truy cập chung cho nhiều dịch vụ khác nhau nên việc Vietnamworks.com bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin là một nguy cơ tiềm ẩn mà Vietcombank nhận thấy cần phải cảnh báo tới quý khách hàng nhằm lường tránh những rủi ro có thể xảy đến, mặc dù website Vietnamworks.com không hề có liên quan đến giao dịch tài chính.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch Ngân hàng trực tuyến, Vietcombank khuyến cáo khách hàng đang là thành viên của website Vietnamworks.com cần chủ động kiểm tra và lập tức thay đổi Mật khẩu truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến nếu có sử dụng chung thông tin truy cập. Không bao giờ sử dụng thông tin truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến làm thông tin truy cập các hệ thống /website khác.

Không tiết lộ Tên đăng nhập (username), Mật khẩu truy cập/ mã PIN của bất kỳ dịch vụ Ngân hàng điện tử, mã OTP, số thẻ, số tài khoản cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website, đường link lạ…

H.A.