Giao diện trung tâm điều khiển trên iOs 11. 

Con số 55% tuy là con số mơ ước của Android hay các hệ điều hành khác, nhưng đối với riêng Apple mà nói thì đây lại là điều không như mong đợi vì nó còn kém xa so với tỉ lệ số người dùng nâng cấp từ iOs 9 lên iOs 10 trước đây.

Từ biểu đồ thống kê của Mixpanel có thể thấy, tuần đầu tiên tỉ lệ cài đặt iOs 11 chỉ là 25%, tuần thứ hai là 38.5% và hiện tại vẫn có tới hơn 39% số người vẫn đang sử dụng hệ điều hành iOs 10, số còn lại là đang dùng những hệ điều hành cũ hơn.

Tuy số người cài đặt iOs 11 sẽ vẫn tiếp tục tăng lên, nhưng suy cho cùng, hệ điều hành mới này không còn phù hợp với những chiếc iPhone đời cũ. Có rất nhiều người dùng iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus phản ánh rằng chiếc iPhone của họ trở nên chậm chạp sau khi nâng cấp lên iOs 11, tốc độ cũng chậm hơn trước rất nhiều. 

Rõ ràng, hệ điều hành mới thì sẽ tương thích với những điện thoại đời mới với những yêu cầu phần cứng cao hơn, hơn nữa iOs 11 cũng không tối ưu hóa việc xử lí và những nâng cấp và trải nghiệm mới mà nó mang lại không quá cần thiết cho những chiếc iPhone đời cũ, vì vậy dẫn tới việc rất nhiều người dùng táo khuyết không nâng cấp lên iOs 11.

Cao Trung